Bước vào thế giới thực dưỡng không chỉ có cơm lứt mà bạn còn được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon được làm từ gạo lứt.

Khai Minh xin giới thiệu đến bạn một số thực phẩm khô được từ gạo lứt:

Bún Lứt

Được làm từ gạo lứt đỏ hoặc lứt trắng, hạt tròn, khô. Sau khi được tạo hình thành cuộn tròn hoặc cuộn dài, sợi bún sẽ có độ nhuyễn và độ dai cao hơn so với sợi hủ tiếu. Một số gợi ý món ăn từ bún lứt: Bún lứt xào rau củ ( xào chung cà rốt, củ sắn cắt sợi và rau cải), bún sen, bún thái, bún đậu tía tô,…
Bún gạo lứt
Bún gạo lứt

Hủ Tiếu Lứt

Được làm từ gạo lứt đỏ hoặc lứt trắng, hạt tròn, khô. Sau khi được tạo hình thành cuộn tròn hoặc cuộn dài, sợi hủ tiếu lứt sẽ có bản sợi lớn hơn, dẻo ngọt hơn so với sợi bún. Đây là món ăn rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Một số gợi ý món ăn từ: hủ tiếu khô, hủ tiếu nước,….
Hủ tiếu gạo lứt

Phở Lứt

Được làm từ gạo lứt đỏ hạt dài, vụ trồng 6 tháng. Sau khi được tạo hình thành cuộn tròn, sợi phở sẽ có độ nhuyễn và độ dai cao hơn so với sợi hủ tiếu và bún. Món ăn này có thể được nấu liền mà không cần phải ngâm trước. Một số gợi ý món ăn từ phở lứt: phở xào kiểu thái (phở lứt, ăn kèm tàu hủ, đậu phộng, ngó sen), phở lứt nước, phở lứt xào,….
Phở gạo lứt

Mỳ Quảng Lứt

Được làm từ gạo lứt đỏ, hạt tròn, khô. Sau khi được tạo hình thành cuộn dài, sợi mì quảng lứt sẽ có độ bản lớn và độ dai cao hơn so với sợi hủ tiếu và bún. Trước khi nấu, sợi mì quảng lứt có thể được ngâm mềm rồi luộc sơ trước khi sử dụng cho món ăn. Một số gợi ý món ăn từ mì quảng lứt: mỳ quảng rau củ ( khoai môn, khoai lang, bí đỏ, hạt sen, su su, củ sen, cà rốt, sợi mì quảng lứt, nước súp rau củ), bánh đa,….

Hoàn Thánh Lứt

Được sản xuất từ gạo lứt đỏ vụ 6 tháng. Ngâm hoành thánh trong nước lạnh 10-15 phút trước khi nấu. Khi ăn hoành thánh có vị ngọt nhẹ và hơi dai. Một số gợi ý món ăn từ hoành thánh lứt: hoành thánh lứt( hoành thánh lức, đậu ngự, khoai mài, cà rốt, hạt sen lức, nước lèo), ….
Hoành thánh gạo lứt

Phở Gạo Mix

Sản phẩm được chế biến từ hạt gạo giống thuần bản địa tại Kon Tum. Sợi phở có độ dai vừa phải và dễ chín, giúp món ăn trở nên đặc biệt và hấp dẫn. Một số gợi ý món ăn từ phở gạo mix: phở trộn (đậu hũ chiên, gỏi ngó sen, trộn lên với đậu phộng rang, rau thơm và nước chấm tương cổ truyền),….
Phở gạo mix
Trồng sạch theo tiêu chí KHÔNG:
– KHÔNG dùng hương tạo mùi
– KHÔNG chất tạo mùi
– KHÔNG pha trộn
– KHÔNG chất bảo quản khi đóng gói
Bạn có thể chế biến thành các món ăn thực dưỡng khác nhau, thay đổi thực đơn hằng ngày đa dạng. Chỉ cần kết hợp các loại thực phẩm khô làm từ gạo lứt với rau củ, nêm chút muối hầm hay tương tamari là bạn đã chế biến được nhiều món ăn thực dưỡng thơm ngon khó cưỡng.
Tham khảo sản phẩm : https://khaiminh.vn/danh-muc/thuc-pham-duong-sinh/bun-pho-thuc-pham-duong-sinh/