Home Thực Phẩm Dưỡng Sinh Tương Lâu Năm Tương Cổ Truyền 250ml

Tương Cổ Truyền 250ml

75,000 

Mô tả

𝗧𝗨̛𝗢̛𝗡𝗚 𝗖𝗢̂̉ 𝗧𝗥𝗨𝗬𝗘̂̀𝗡
Tương cổ truyền gia vị bí truyền tạo nên các món ăn tuyệt hảo hay chén nước chấm ngon khó cưỡng.
Thành phần
Tương được ủ lên men tự nhiên từ nếp lứt, nếp trắng, đậu tương không đột biến gen, mốc chuẩn, nước khoáng Kim Bôi, làm bằng phương pháp cổ truyền. Vị ngọt tự nhiên từ nếp, và mùi thơm của đậu nành lên men tạo nên vị ngon rất riêng của nước tương này.
Cách dùng
– Làm nước chấm ăn cùng các loại bánh, phở, bún, bánh hỏi
– Nêm nếm khi nấu canh, xào, kho,…rau củ
Một số món ăn chế biến từ Tương Cổ Truyền
1. Củ sen xào tương:
– Củ sen rửa sạch bùn, gọt vỏ, ngâm với nước muối loãng để không bị đen
– Cắt lát mỏng rồi xào với dầu phộng phi thơm với 1 lát gừng, nêm xíu muối, nhỏ lửa để rút vị ngọt từ củ sen ra, tiếp tục xào rồi cho từng ít nước hầm rau củ xào đến khi chín
– Trước khi tắt bếp thì nêm xíu tương cổ truyền với lượng vừa ăn.
Món này rất tốt cho những người yếu phổi và cần tẩm bổ.
2. Phở trộn Khai Minh
– Ngâm mềm sợi phở lứt hoặc phở mix được làm từ gạo chà dối với các màu từ gấc, gạo đỏ, đậu đỏ, mè đen
– Hấp chín sợi phở đã ngâm mềm
– Món phở trộn của Khai Minh ăn kèm với đậu hũ, gỏi ngó sen cà rốt, dưa leo, thơm và trộn cùng nước chấm pha từ tương cổ truyền vô cùng đặc biệt.
3. Củ cải ngâm tương ( món ăn người Hoa) ăn kèm cháo vào mỗi buổi sáng, tốt cho đường ruột:
– Củ cải lựa củ to mua về rửa sạch phơi 1, 2 nắng rồi muối 2 ngày đêm phơi tiếp cho héo bớt rồi dầm vào Tương cổ truyền.
– Để càng lâu càng ngon, đậm vị
– Mỗi lần ăn lấy ra thái nhỏ tùy ý. Nếu thấy mặn có thể cho chút mạch nha ướp trước khi ăn vài tiếng.
4. Nấu canh, kho, xào cùng rau muống, rau lang, rau dền cà rốt, củ su hào, susu…Tương cổ truyền sẽ thay toàn bộ hoặc một phần muối để tăng vị ngọt của nồi canh mà không nêm gia vị nào khác.
5. Nước chấm ăn cùng rau củ luộc:
– Cho dầu ăn phi thơm cùng xả, cho thêm mạch nha , nước sôi, tương cổ truyền, nấu sôi ( nếu không kiêng hành thì cho thêm hành lá)
– Tắt bếp cho thêm hạt tiêu , ăn với rau thơm hoặc rau củ luộc .