Về Khai Minh

Ông bà ta có câu:

Học ăn, học nói, học gói, học mở 

Người xưa luôn đặt “học ăn” ngay ở đầu bốn cái học nhưng ngày nay thì khác, chúng ta đặt “học ăn” ở vị trí sau cùng và thậm chí không quan tâm đến nó. Hải Thượng Lãng Ông còn nói “Trong phép trị bệnh, thượng sách là dùng thức ăn và hạ sách là dùng thuốc” Ông chỉ ra rằng việc ăn uống đúng cách sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh. Khi sức khỏe càng tốt, năng lượng càng dồi dào giúp chúng ta làm được càng nhiều việc có lợi cho cộng đồng và luôn làm việc với trạng thái vui vẻ, sáng tạo.

Sau một thời gian thực hành theo phương pháp thực dưỡng, chúng tôi nhận ra rằng hạt gạo lứt là hạt ngọc trời, là hạt gạo do Mẹ thiên nhiên tạo ra tại Việt Nam, là thực phẩm tốt nhất cho con người và cũng là dược phẩm tốt nhất cho con người. Nhưng khi nhắc tới gạo lứt thì người nghe sẽ có cái nhìn hạn hẹp đến phương pháp gạo lứt muối mè rằng ăn gạo lức ngán lắm, khô khan lắm, ăn khổ cực lắm mà họ không phát hiện ra rằng hạt gạo lức đạt chuẩn cân bằng âm dương. Nên sau một thời gian sử dụng gạo lứt, cơ thể chúng ta tự trở về mức cân bằng âm dương. Do đó bệnh tật tự mất đi, tinh thần vui vẻ, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp bền vững và trí tuệ phát triển.

cửa hàng khai minh

Vì vậy, Thực Dưỡng Khai Minh ra đời với mong muốn:

  1. Là mọi người có được sức khỏe tốt. Để có được sức khỏe tốt thì phải có thực phẩm tốt. Thực phẩm tốt là thực phẩm sạch hữu cơ, tự nhiên, cân bằng âm dương và phù hợp với bộ máy tiêu hóa của loài người.

  2. Trong tương lai không xa toàn bộ người Việt Nam được sử dụng gạo lứt là thức ăn chính và sử dụng thực phẩm hữu cơ, tự nhiên, không hóa chất. Trong trồng trọt không sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng. Trong chế biến không sử dụng bột ngọt, bột nêm, đường, chất bảo quản, phẩm màu, và bất kỳ hóa chất nào. Để làm được điều này hoàn toàn nhờ vào cái tâm chân chánh của người kinh doanh và bác nông dân nuôi trồng.

Để thực hiện mong muốn này, Thực Dưỡng Khai Minh luôn luôn:

  1. Đặt mục tiêu thực hành thực dưỡng theo con đường đúng đắn nhất. Đó là phép ăn uống – sinh sống thuận theo tự nhiên, lấy triết lý Âm Dương của Đông phương làm nền tảng và lấy hạt cốc (như gạo lức, lúa mì lức…) làm thức ăn chính.

  2. Bếp Khai Minh chế biến ra nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, sáng tạo từ gạo lức, sử dụng thực phẩm hữu cơ, tự nhiên, không hóa chất và  cung cấp các sản phẩm liên quan đến thực dưỡng mà người mua mang về tự chế biến theo sở thích của mình.

  3. Khi nấu nướng hay chế biến thức ăn, Bếp Khai Minh luôn để cái tâm trong sáng vào thực phẩm, vui vẻ, không sân hận, luôn tâm niệm thực phẩm này trở thành thượng vị để người ăn được khỏe mạnh, thông thái. Không vui không khỏe không được chế biến thức ăn. Vì Khai Minh hiểu được giá trị “Thực phẩm quyết định sức khỏe của chúng ta. Sức khỏe quyết định số phận của chúng ta. Như vậy, thực phẩm quyết định số phận của chúng ta”

  4. Khai Minh cam kết không sử dụng bột ngọt, bột nêm, đường, chất bảo quản và hóa chất trong quá trình chế biến các món ăn và tất cả các loại thực phẩm khác, cũng như không sử dụng nguồn điện để nấu nướng. Không sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu, chất tăng trưởng trong khi trồng trọt.

CỬA HÀNG THỰC DƯỠNG KHAI MINH
1. Khai Minh Quận 5
105B Ngô Quyền, Phường 11, Quận 5, TP. HCM
Điện thoại: 082.999.5959
Hoạt động: 6:00 AM - 9:00 PM
2. Khai Minh Quận Tân Bình
300 Đồng Đen, Phường 10, Quận Tân Bình, TP. HCM
Điện thoại: 08.5678.5959
Hoạt động: 6:00 AM - 9:00 PM
3. Khai Minh Thủ Đức
123 Đường số 3 (từ Đỗ Xuân Hợp), Phường Phước Bình, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Điện thoại: 08.4949.5959
Hoạt động: 6:00 AM - 9:00 PM
4. Khai Minh Phú Yên
83A Võ Thị Sáu, Phường Phú Đông, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: 09.4978.5959
Hoạt động: 6:00 AM - 9:00 PM
Ngoài ra, Quý khách hàng có thể liên hệ với Khai Minh qua các kênh thông tin sau: