NĂNG LƯỢNG YÊU THƯƠNG!

“Mỗi chồi non hé nở
Vạn sự sống an lành
Triệu yêu thương gắn bó
Dịch bệnh sẽ qua nhanh”
Ngày qua ngày, yêu thương kết nối yêu thương, năng lượng bình an và tích cực được lan tỏa một cách nhẹ nhàng, sâu lắng. Từ sáng sớm, lúc mặt trời chưa mọc, bếp nhà Khai Minh đã đỏ lửa. Chị bếp trưởng Tú Anh khẩn trương kiểm tra lại nguyên vật liệu một cách kỹ càng để chuẩn bị suất ăn cho các chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu. Vẫn cái gian bếp nhỏ ấy, vẫn số lượng người giới hạn ấy theo chỉ thị 16 nhưng các xuất ăn đã “tỷ lệ nghịch” lên rất nhiều so với không gian nhỏ của bếp. Thời gian đầu, niềm vui xen lẫn nỗi lo. Vui vì các đơn vị chịu tiếp nhận bữa ăn thực vật, vui vì được đưa năng lượng tốt nhất, năng lượng tri ân vào các phần ăn. Nhưng lại lo canh cánh bên lòng vì không biết các bác sĩ có ăn được cơm lứt không? Thức ăn của mình không sử dụng bột ngọt, bột nêm, không đường, không nấm, không gia vị công nghệ, các bác ăn có quen không? Có vừa miệng không? Rồi ăn không quen có bị đói không? Trăn trở thì làm được gì đây? Giải quyết vấn đề như thế nào đây? Vẫn là câu nói hằng ngày chị truyền đạt với nhân viên của bếp Khai Minh: “Mọi người luôn cần thức ăn tốt để có một cơ thể khỏe mạnh và làm được những điều mình muốn một cách hạnh phúc nhất”.
Vậy là đáp án đã rất rõ ràng, chốt đơn luôn, không trăn trở nữa, cứ vậy mà làm. Ngay tại thời điểm này đây, những chiến sĩ áo trắng cần một sức khỏe tốt nhất để xông pha vào trận chiến một cách kiên cường nhất.
Và rồi các bữa ăn được chị bếp trưởng Tú Anh thay đổi liên tục, món ăn đa dạng, thức uống cũng đa năng để phục vụ cho các Y Bác Sĩ nơi tuyến đầu một cách yêu thương nhất.
Các suất ăn cứ tăng dần, phục vụ cả bữa trưa và bữa xế. Mỗi thành viên trong bếp Khai Minh đều hoạt động hết công suất. Trong cái gian bếp nho nhỏ ấy luôn ngập tràn tiếng nói, tiếng cười. Ai cũng mong muốn được đóng góp những gì mình có nơi hậu phương. Và rồi những cuộc điện thoại từ tiền tuyến của các bạn tình nguyện viên ngày càng nhiều hơn nhưng lại ngập ngừng, hỏi nhỏ:
– Chị ơi! Bếp mình ổn không?
– Chị ơi! Các suất ăn lại tăng. Bếp nhà mình cầm cự được không?
– Chị ơi! Hôm nay chỉ có một số Y Bác Sĩ ăn chay, nên em gởi một nửa đồ ăn của mình. Phần còn lại em có chia cho những sư cô và F0 ăn chay trường, họ đang khó khăn trong việc có đồ ăn. Mà chương trình mình là hỗ trợ Y Bác Sĩ nơi tuyến đầu. Để tụi em cố gắng bù trả tiền số phần ăn đó nha chị!
– Chị ơi! Hàng hóa vận chuyển khó khăn. Rồi tiền thuê nhà, tiền lương nhân viên,… Mình sẽ cầm cự được bao lâu vậy chị?
– Chị ơi! Có một số cá nhân muốn chung sức cùng bếp Khai Minh
– Chị ơi!….
– Chị ơi!…
– Chị ơi!…..
Mỗi giây, mỗi phút, mỗi giờ, yêu thương lại kết nối yêu thương, sẻ chia lại kết nối sẻ chia. Từng phần ăn của bếp Khai Minh mong muốn len lỏi khắp các bệnh viện dã chiến, các khu điều trị Covid-19 để tri ân, để góp một phần nho nhỏ. “ Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”.
Vậy đó, với tinh thần làm hết sức những gì mình có thể với trái tim tỉnh thức và luôn mong muốn gởi năng lượng bình an đến đội ngũ thiên thần áo trắng. Bếp Khai Minh luôn vững tin rằng khi phần thức ăn được chăm chút đầy năng lượng sinh khí tốt, mọi bệnh tật đều sẽ tiêu tan và ngày mới lại bắt đầu với sự lạc quan và hạnh phúc.
—–
📌📌 THỰC DƯỠNG KHAI MINH
1. Quận 5: 105B Ngô Quyền, Q5, ĐT: 082.999.5959
2. Tân Bình: 300 Đồng Đen, TB, ĐT: 08.5678.5959
3. Bình Thạnh: 157 Điện Biên Phủ, BT, ĐT: 0989.678.129
4. Thủ Đức: 123 Đường Số 3, P Phước Bình, Q9, TPHCM; ĐT: 08.4949.5959
5. Phú Yên: 83A Võ Thị Sáu, Phú Đông, Tp Tuy Hòa, PY – ĐT: 0949.78.5959
——————————————————