SỐ 7 – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Phần 1: THỰC PHẨM

1. Thực phẩm chính

Ăn số 7 ăn 100% hạt cốc nguyên cám (hay còn gọi lứt”). Hạt cốc bao gồm: gạo, nếp, , bắp, bo bo, lúa , lúa mạch (hắc mạch, đại mạch, kiều mạch), tam giácmạch, yến mạch.

Vậy người ăn số 7 ăn được những thực phẩm nào?

Người ăn số 7 được ăn hết tất cả những sản phẩmđược chế biến từ những hạt cốc được đề cậptrên.
Những sản phẩm đó thể kể đến như cơm gạo lứt, bún gạo lứt, bánh gạo lứt, bột gạo lứt, lứt, bánh lứt lên men tự nhiên (hạn chế, sẽ được giải thích hơn trong bài viết sau về các món ăn liên quan đếntính âm dương của món ăn), cháo gạo lứt, sữa gạolứt… 
Bạn thể phối hợp bất kỳ món ăn nào miễn sao mónăn đó được chế biến 100% từ các loại hạt cốc đượcliệt trên đây. Tuy nhiên từng món ăn sẽ mang tínhâm dương khác nhau bạn phải biết tự linh động để được thực đơn tốt nhất cho riêng mình.
2. Thực trợ phương

Người ta hay gắn số 7 với một cái tên thân mật dễ gần gũi ăngạo lứt muối ”. cũng từ đây xuất hiện thêmmột số tranh cảiăn không ăn ” “ăn bao nhiêumuối + thì đúng”.

Thực ra hay muối không thuộc trong nhóm thực phẩmcốc loại dành cho số 7, nhưng tại sao vẫn được hiểungầm chungđó.

, muối, tương tỏi, tương tamari, những thực phẩm nàybạn đều thể ăn chung với cơm lứt trong nhóm thựcphẩm số 7, chúng được xem như những trợ phương(sản phẩm hổ trợ để dành cho một số bệnh cụ thể nào đó), chúng gia vị.

vậy chúng không phải thực phẩm chính trong côngthức số 7 của bạn. Vậy nên bạn thể ăn hoặc không ăn, nhiều hoặc ít tùy vào mỗi người khác nhau.