Bạn có biết sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh trong sinh hoạt đặc biệt là ăn uống sẽ góp phần bảo đảm sức khỏe cho chính mình và người thân. Tuy nhiên do thói quen và thiếu kiến thức, nhiều người đã sử dụng nguồn nước nhiễm bẩn, gây bệnh cho mình và làm người thân lo lắng
Có thể thấy hiện nay, nhiều người dân chưa quan tâm nhiều đến dòng nước sạch hàng ngày. Bởi cũng giống như thức ăn, khi đưa vào cơ thể nguồn nước bị ô nhiễm chắc chắn sẽ gây ra 1 số căn bệnh, thậm chí là ung thư.

Thông điệp cuộc sống

Năm 1931, tác giả  Dr. Otto Heinrich Warburg người Đức được giải Nobel khoa học. Trong tài liệu“Sự biến dưỡng của các khối u” (The Metabolism of Tumours) ông đã chỉ ra rằng: “Tất cả các dạng ung thư được xác định bởi 2 tình trạng cơ bản”:

NHIỄM A-XÍT và THIẾU HỤT Ô XY.

Cơ thể chúng ta luôn tìm mọi cách để cân bằng và đưa PH về chỉ số 7,35- 7,45  ở trạng thái kiềm yếu . Kể từ khi sinh ra trong mấy tháng đầu hoàn toàn uống sữa mẹ thì cơ thể em bé ở trạng thái kiềm tính nhưng khi trẻ bắt đầu ăn dặm cơ thể lúc này sẽ trở nên bị axit hóa , sự axit ngày càng mạnh khi đứa trẻ lớn lên vì khối lượng chất thải axit tích tụ trong cơ thể ngày càng nhiều do chế độ ăn uống hàng ngày có tính axit .
Trong môi trường sống ngày nay con người phải tiếp xúc với nước và không khí ô nhiễm , phải chịu sự căng thẳng hàng ngày , những thứ này sản sinh ra rất nhiều chất thải axit . Con người cũng mắc phải nhiều loại bệnh do qúa trình lão hóa diễn ra nhanh chóng bắt nguồn từ những chất thải này, liệu có giải pháp nào đối với sự lão hóa và những căn bệnh này không ?
 Nếu nguyên nhân cốt lõi của lão hóa nằm ở chất thải axit thì giải pháp sống lâu hơn phải nằm ở việc loại bỏ những chất thải axit đó tức là phải trung hòa các bữa ăn có tính aixt.
 Nước Kiềm tính hay nước Pi có thể là câu trả lời . Hầu hết các bác sỹ đều khuyên nên ăn chay vì khoáng chất kiềm và  rau củ quả giúp trung hòa các chất thải axit. Nhưng họ không biết rằng hoa quả chiếm 1 phần rất nhỏ khoáng chất kiềm nên phải tiêu thụ một lượng lớn rau củ quả mới có thể trung hòa chất thải axit trong cơ thể . Uống nhiều nước cũng là một cách khác để trung hòa cơ thể .
Ở Mỹ các trung tâm ung thư cho thấy những tiến bộ vượt bậc trong liệu pháp điều trị bằng cách cho 1000 bệnh nhân uống 7 cốc nước tinh khiết mỗi ngày nghiên cứu của họ đưa ra rằng các khoáng chất kiềm trong nước tinh khiết có độ Ph = 7,5  sẽ trung hòa các chất thải axit và do đó góp phần  ngừa ung thư . Dù rau củ quả và nước tinh khiết chỉ chứa một lượng khoáng chất kiềm rất nhỏ nhưng mức độ tác động của chúng thì cực kỳ cao. Vậy nước kiềm tính chứa lượng  khoáng chất  kiềm lớn thì còn tác dụng tới mức nào ?
Nước khởi nguồn của sự sống gồm 2 phân tử hidro và 1 phân tử oxi . Nước kiềm tính là nước chứa nhiều oxi hơn hidro. Uống nước kiềm tính ta sẽ tăng lượng oxi hấp thu hơn nước thường. Lợi ích của nước kiềm tính là khi cơ thể được hấp thu nó sẽ giúp trung hòa chất thải axit khiến chúng yếu hơn trong mạch máu. Do đó  chất thải axit dễ bị đưa ra khỏi cơ thể dưới dạng nước tiểu hay mồ hôi đó là lý do khiến nước kiềm tính trở thành phương pháp chữa trị nhiều loại bệnh . Nhiều loại bệnh gây ra do không thải được các chất thải axit ra ngoài chúng tích tụ ở các cơ quan chính trong cơ thể đó là lúc chúng làm thoái hóa các tế bào xung quanh. Chất thải axit gây ra 3 loại bệnh chính. Đầu tiên là gây ra bởi các chất thải axit rắn trong cơ thể, thứ hai là các chất thải axit rắn ảnh hưởng đến các khớp và các cơ quan . Thứ ba là các mao mạch máu dần dần bị tắc nghẽn do chất thải axits rắn khiến các cơ quan chính của cơ thể không được cung cấp đủ máu và các chất dinh dưỡng, tình trạng này có thể gây ra bệnh thận, ung thư và các loại bệnh khác. Khi các tế bào bình thường của cơ thể bị suy giảm do chất thải axit tích tụ lại bệnh ung thư một trong những bệnh nguy hiểm nhất thế giới sẽ bắt đầu hình thành và  tiếp tục phát triển  để sống sót trong môi trường axit.
Xương người đóng vai trò là ngân hàng canxi trong cơ thể , xương cung cấp mọi nhu cầu về caxi của cơ thể , kết hợp giữa canxi và xương sẽ khỏe mạnh nếu duy trì được khối lượng thích hợp của các chất này . Để trung hòa lượng chất thải dư thừa cơ thể bắt đầu lấy canxi từ xương việc này gây hại cho cơ thể . Triệu chứng suy giảm canxi không được thể hiện rõ rệt biểu hiện vật lý chỉ xảy ra khi xương đã mất từ 30 – 40% canxi.
Bệnh Gout cũng xảy ra khi chất thải  axit tích tụ trong các mao mạch máu. Thường thì gout xảy ra ở các khớp ngón chân, khớp gối và khớp ngón tay và thậm chí gây đau khi thời tiết thay đổi. Uống nước kiềm là một trong những cách tốt nhất để chữa bệnh này .
Trong một hội thảo khoa học về sức khỏe và bệnh tật , Tiến sỹ  Choi là giảng viên trường đại học Y Khoa Hàn Quốc khẳng định rằng nước kiềm có cả tác dụng về mặt khoa học và y học . Theo dõi những bệnh nhân bị táo bón sau 1-2 tuần dùng nước kiềm thấy các triệu chứng táo bón chấm dứt , 1 số các triệu chứng giảm hẳn . Khi uống nước kiềm các tình trạng bệnh sẽ khá hơn nhiều, và các bệnh nhân trở nên cón ý thức hơn. Điều này là đúng vì các chất thải trơn bám vào thành đại tràng khiến việc đưa chất thải ra khỏi cơ thể dễ dàng , nếu máu không lưu thông được trong đại tràng do lượng chất thải  axit quá lớn vì thiếu chất bôi trơn . Khi bị căng thẳng cơ thể sẽ thải ra nhiều chất thải axit hơn , căng thẳng vật lý có thể giải tỏa bằng nghỉ ngơi thư giãn Tuy nhiên ngày nay mọi người bị thiếu thời gian để nghỉ ngơi giải tỏa căng thẳng vật lý. Trong thực tế căng thẳng kéo dài sẽ gây nhiều vấn đề lớn như đau đầu, suy giảm trí lực dễ nổi cáu, không thể chế ngự cơn buồn ngủ . Có 2 loại căng thẳng , 1 là căng thẳng vật lý , 2 là căng thẳng do tinh thần mệt mỏi.  Say rượu có nhiều tác hại như đau đầu hay khát nước, do lượng rượu chưa được giải trong gan , nó có thể rất có hại cho sưc khỏe . Uống nước kiềm có lượng lớn khoáng chất kiềm ta sẽ thấy khỏe hơn đặc biệt sau khi  uống rượu say. Vì Khoáng chất kiềm trung hòa các chất thải axit trong máu điều này cho thấy nước kiềm không chỉ làm giảm nồng độ cốn trong cơ thể mà còn làm cho cơ thể kiềm tính  hơn . Tất cả các nguyên nhân gây lão hóa và bệnh tật đều do chất thải axit tích tụ . Sau khi tiêu hóa thức ăn không được cơ thể hấp thụ sẽ biến thành chất thải axit . Những chất này rắn lại và tích tụ gần như khắp mọi nơi trong cơ thể , nếu không được thải ra ngoài chúng sẽ tăng tốc quá trình lão hóa. Bệnh tật cũng khởi nguồn từ chất thải axit  tích tụ khiến máu không lưu thông tốt và các cơ quan bị suy giảm chức năng do thiếu oxi và chất dinh dưỡng điều này khiến bệnh tật ngày càng gia tăng .
Chìa khóa để sống khỏe mạnh nằm ở  nước kiềm , nó trung hòa chất thải axit và thải chúng ra khỏi cơ thể 1 cách an toàn . Nhìn chung nước kiềm ngăn ngừa được rất nhiều loại bệnh như ung thư, tiểu đường , huyết áp , bệnh thận, gout, tiêu chảy , táo bón, đau đầu , các bệnh về da, dị ứng da , hen suyễn  tất cả đều do sự hình thành chất thải axit gây nên . Như đã biết các tế bào khỏe mạnh có tính kiềm , còn các tế bào ung thư tính axit , Tính kiềm là cách duy nhất để trung hòa chất thải axit .
Từ nguyên tắc cơ bản này các nhà khoa học đã tìm ra bí mật của bí ẩn lớn nhất trong cuộc đời con người đó chính là uống nước kiềm . Loại nước thần bí này không chỉ giúp ngăn ngừa rất nhiều loại bệnh mà còn làm suy giảm quá trình lão hóa bằng cách trung hòa cơ thể. Hãy thướng thức bí quyết sống lâu bằng việc uống nước kiềm  hàng ngày .