Kinh nghiệm tự chữa lành suy thận và nhiều bệnh khác

[ Tự Chữa Lành Bệnh Của Đặng Ngọc Viễn ]

Nhờ phương pháp thực dưỡng, tôi đã chữa lành tận gốc những chứng bệnh trước đây như suy giảm trí nhớ, đau đầu, suy thận, viêm mũi dị ứng, rối loạn tiền đình, say tàu xe… Phương pháp thực dưỡng rất tốt cho sức khỏe .

   Cũng vào khoảng thời gian 2000, mẹ của một người bạn thân của tôi mắc bệnh ung thư, chữa trị tốn rất nhiều tiền, cuối cùng không qua khỏi và mất trong đau đớn vật vã. Những năm sau đó, tôi thấy những người xung quanh mắc nhiều bệnh ngày càng nhiều. Lúc đó tôi cũng hơi bi quan và nghĩ rằng không biết lúc nào đến lượt mình đây. Từ đó trong đầu tôi luôn luôn thôi thúc tìm kiếm cách nào đó để tăng cường sức khỏe nhằm bảo vệ chính mình và gia đình mình.

   Đầu năm 2008, vợ chồng tôi đi du lịch ở Đà Lạt và ghé thăm người thầy dạy võ của mình. Tôi được thầy tặng một dĩa CD về phương pháp thực dưỡng Ohsawa do thầy Thích Tuệ Hải thuyết giảng.

   Về đến TPHCM, tôi mở đĩa này nghe. Nghe đến đâu tôi cảm thấy thích đến đó. Tôi nghĩ đây đúng là phương pháp tăng cường sức khỏe mà mình đang tìm đây. Lập tức, tôi tìm đến chùa của thầy Thích Tuệ Hải ở Nhơn Trạch, Đồng Nai. Khi bước chân vào chùa, tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, rất thú vị. Tôi gặp những người làm công quả ở chùa là những bệnh nhân trước đây của thầy. Có người bị ung thư, có người bị tiểu đường, có người bị suy thận… Sau khi được thầy hướng dẫn ăn gạo lức, họ tự chữa lành bệnh và trở lại chùa làm công quả như một sự tri ân. Tôi được biết mỗi ngày có khoảng 300 người bệnh đến nhờ thầy hướng dẫn cách ăn uống để phục hồi sức khỏe. Trước khi áp dụng cho bản thân mình, tôi phải tìm hiểu rất kỹ về phương pháp thực dưỡng. Chính thầy Thích Tuệ Hải cũng là một bằng chứng sống động để tôi tin theo thực dưỡng. Thầy ăn gạo lức từ năm 1985 để chữa chứng suy nhược thần kinh và vẹo cột sống và bây giờ thầy hướng dẫn cho những người khác áp dụng để tự chữa lành nhiều bệnh từ bệnh cảm đến những bệnh gọi là nan y như ung thư, tiểu đường, tim mạch, suy thận… Tôi tìm gặp những người ăn theo phương pháp thực dưỡng từ trước năm 1975. Các chú, các bác này khỏe mạnh hoàn toàn, từ lúc ăn gạo lức rồi không còn sử dụng bất kỳ thuốc Đông, thuốc Tây nào. Các chú các bác chỉ sử dụng thức ăn để tự điều chỉnh cơ thể gặp khi trái gió trở trời. Trong những người tôi tìm gặp có bác Huỳnh Văn Ba. Hiện tại bác 80 tuổi, nhưng trông bác chỉ 60 tuổi mà thôi. Bác đã dịch hơn 10 đầu sách về phương pháp thực dưỡng do tiên sinh Ohsawa và các đệ tử viết bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. Tôi đã đọc hơn 10 quyển sách và nghe hơn 10 đĩa CD về thực dưỡng. Sau khi tìm hiểu kỹ, tôi quyết định ăn theo thực dưỡng.

   Ba tháng đầu tiên thực hành, tôi chỉ ăn gạo lức với muối mè và uống 750ml nước mỗi ngày, mà không đưa vào cơ thể bất kỳ thứ gì khác. Gạo lức muối mè là cách quân bình cơ thể nhanh nhất, thường áp dụng cho những người muốn cơ thể trở về quân bình nhanh nhất. Sau 3 tháng này cơ thể tôi thay đổi rất nhiều. Tội sụt tổng cộng 15kg. Bệnh viêm mũi dị ứng không còn làm khổ sở tôi nữa và biến mất sau một năm áp dụng thực dưỡng. Đầu óc sáng ra nhiều thứ, nhạy bén hơn, trí nhớ phục hồi dần, đây là điều đáng mừng nhất đối với tôi. Bây giờ, ngồi lâu không còn đau lưng, có thể ngồi suốt buổi, suốt ngày cũng được. Đứng trước đám đông không còn run sợ nữa, có thể nói thoải mái. Tinh thần vui vẻ, lạc quan, thông cảm với người khác nhiều hơn là trách móc, chê bai. Con người tôi đã thay đổi từng ngày từ thể xác đến tinh thần kể từ khi ăn theo thực dưỡng. Hiện tại, nhờ thực dưỡng tôi đã chữa lành tận gốc những chứng bệnh trước đây như suy giảm trí nhớ, đau đầu, suy thận, viêm mũi dị ứng, rối loạn tiền đình, say tàu xe, dễ bị cảm lạnh, nhút nhát và rụng tóc. Còn gì hạnh phúc hơn khi cơ thể không bệnh tật và không sợ mắc bệnh. Tôi ăn theo thực dưỡng được gần 10 năm. Trong đó hơn 6 năm tôi chỉ ăn gạo lức với muối mè hoặc nước tương (gọi là ăn theo số 7), mà không đưa bất kỳ thức ăn nào khác vào cơ thể. Tôi chia ra nhiều đợt ăn theo số 7. Đợt dài nhất số 7 của tôi kéo dài liên tục trong 3 năm. Nhờ ăn số 7 mà tôi khẳng định giá trị tuyệt vời của gạo lức, đó là thượng phẩm như trong truyền thuyết “Bánh Chưng Bánh Dầy” của tổ tiên mình, là dược phẩm tốt nhất cho con người như hai danh y Hải Thượng Lãn Ông và Tuệ Tỉnh chỉ giáo.

      Hiện tại, vợ và con tôi cũng ăn theo thực dưỡng như tôi . Cùng hiểu giá trị tuyệt vời của gạo lức và cùng trải nghiệm nhiều lợi ích từ việc ăn gạo lức, vợ chồng tôi muốn chia sẻ giá trị này với cộng đồng. Tôi mong muốn người Việt mình sử dụng gạo lức làm thức ăn chính để kiến tạo sức khỏe và phát triển trí tuệ. Đó cũng là lý do chúng tôi mở ra chuỗi Thực Dưỡng Khai Minh (105B Ngô Quyền, Phường 11, Quận 5; 157 Điện Biên Phủ, Phường 15, Bình Thạnh; và 300 Đồng Đen, Phường 10, Tân Bình). Từ những kiến thức tiếp thu được, chúng tôi đã chế biến ra trên 50 món ăn chủ yếu từ gạo lức để mọi người thưởng thức.

Tự chữa lành bệnh của Đông y sỹ Đặng Ngọc Viễn