Phân Loại Gạo Lứt

0
48
Phân Loại Gạo Lứt
Đánh giá bài viết

“Ăn gạo lứt muối vừng nói riêng, ăn thực dưỡng để cân bằng âm dương nói chung không phải là một phương pháp chữa bệnh và càng không phải là một cách thức giảm béo đơn thuần mà nó là một cách sống khôn ngoan để có một cuộc đời khỏe mạnh – tự do và hạnh phúc lâu dài.”

——**——-

Phân Loại Gạo Lứt

Gạo lức là hạt gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu. Sau khi xay bỏ luôn lớp cám nữa, trở thành gạo xát trắng thông dụng hiện nay. Trong đó, gạo lứt có 3 loại màu khác nhau, được phân biệt dựa trên lớp vỏ cám bên ngoài: màu trắng ngà (nâu), màu đỏ, màu đen. Gạo lứt trắng( còn gọi là gạo nâu, gạo lứt trắng ngà), trong tiếng Anh gọi là “brown rice”, được sản xuất nhiều nhất tại Việt Nam và trên Thế Giới so với gạo lứt đỏ – “reb rice” và gạo lứt đen – ” black rice”.

Cả ba màu gạo lức này đều quân bình âm dương so với các thực phẩm khác nên mọi người từ già đến trẻ em, cả phụ nữ và nam giới đều sử dụng được.

——**——-

TÍNH QUÂN BÌNH ÂM DƯƠNG CỦA GẠO LỨT

Gạo lứt có tính quân bình Âm Dương một cách tự nhiên. Các thức ăn khác không đạt đươc mức quân bình này, hoặc là thiên về Âm hoặc là thiên về Dương.

Khi có sự tính toán của con người để thức ăn đạt được quân bình âm dương thì sự quân bình này không còn tự nhiên nữa.

Để phân định Âm Dương trong thức ăn, tiên sinh G. Ohsawa (người sáng lập phương pháp thực dưỡng vào đầu Thế kỷ XX) dựa vào tỷ lệ Kali (K) trên Natri (Na) (K/Na) có trong thức ăn.
* Thức ăn có K/Na = 5 là thức ăn quân bình;
* K/Na > 5, là âm hơn;
* K/Na < 5, là dương hơn.
Tỷ lệ K/Na trong gạo lứt là 4,5 nên gạo lứt được xem là quân bình âm dương.

Đông y đã khẳng định cơ thể khỏe mạnh là cơ thể quân bình âm dương và cơ thể bệnh tật là cơ thể mất quân bình âm dương. Gạo lứt là tốt nhất cho cơ thể, duy trì sự quân bình của cơ thể, không làm cơ thể mất quân bình, nghĩa là duy trì sự khỏe mạnh. Nếu cơ thể bị mất quân bình, tức là bị bệnh, gạo lứt có khả năng giúp cơ thể lập lại quân bình, tức là đẩy lùi bệnh tật. Điều này đúng theo lý luận của Đông y: chữa bệnh là lập lại quân bình âm dương cho cơ thể.

Cho nên, dù chúng ta bị bệnh gì mà ăn gạo lứt một thời gian thì bệnh sẽ khỏi.

——**——-

Quý Khách có thể tìm mua các Sản Phẩm Dưỡng Sinh tại các cửa hàng của Thực Dưỡng Khai Minh hoặc gọi đặt hàng qua điiện thoại 08.49.09.5959 và 082.244.5959, Khai Minh sẽ giao hàng tận nơi với mọi đơn hàng.

SẢN PHẨM GẠO LỨT TẠI HỆ THỐNG THỰC DƯỠNG KHAI MINH:
DƯỠNG KHAI MINH:
  • ** Gạo lứt đỏ 4 tháng: 40.000đồng/ kg
  • ** Gạo lứt đỏ 6 tháng: 40.000đồng/ kg
  • ** Gạo lứt trắng 4 tháng: 35.000 đồng/kg
  • ** Gạo lứt trắng 6 tháng: 40.000 đồng/ kg
  • ** Gạo lứt đen 4 tháng: 45.000 đông/ kg
  • ** Gạo lứt đỏ Hoa Sữa: 85.000đ/kg
  • ** Gạo lứt trắng Hoa zSữa: 80.000 /kg

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here