Nên NẤU ĂN bằng BẾP GAS/THAN CỦI hay BẾP ĐIỆN TỪ/HỒNG NGOẠI. Vì sao?

Vì sao khi nấu các món ăn thực dưỡng bạn nên ưu tiên sử dụng bếp gas hoặc than củi?

Có phải chăng đó là cách dương hóa nhóm thực phẩm âm trở nên quân bình hơn, giúp cải thiện sức khỏe tốt hơn. Từ xưa đến nay, mọi người đều biết công dụng của lửa là nấu chín thức ăn, chúng ta thường hay nấu thức ăn trên bếp lửa (bếp ga, bếp củi, bếp than). Nhiệt lượng của lửa trong thời gian dài sẽ giúp làm chín thức ăn, làm dương hóa thức ăn hiệu quả, tiện lợi và dễ thực hiện. Mùi vị thức ăn được nấu bằng nhiệt lượng từ bếp gas/ bếp than củi sẽ khác biệt hoàn toàn với những loại bếp khác, mùi thơm đậm đà hơn, yêu thương, được chăm sóc tỉ mỉ hơn.

Vì sao bạn nên hạn chế nấu ăn bằng bếp điện, bếp từ? Vì:


–  Bếp điện, bếp từ với quá nhiều tiện ích như dễ sử dụng, sạch sẽ, không khói, gọn nhẹ…nên ngày nay nhiều người lựa chọn. Dần dần bếp củi, bếp gas cũng dần ít sử dụng; quá trình đô thị hóa tăng nhanh chóng mặt, sức khỏe chúng ta cũng giảm sút nhiều hơn.  Vì sao lại như vậy?

—> Bởi vì, 

  • Dùng bếp điện, bếp từ hay hồng ngoại để nấu ăn phá huỷ cấu trúc phân tử tự nhiên của thực phẩm và làm nó mất năng lượng.
  • Chúng ta không nhìn thấy và không thể cảm nhận được sự hiện diện của trường điện từ nhưng nó tác động nguy hiểm đến hệ thần kinh, hệ tuần hoàn, hệ nội tiết và nhiều cơ quan khác trong cơ thể.
     

💥💥 Người ta có thể tạo ra năng lượng để nấu chín thức ăn bằng điện, từ, nhưng không thể tạo ra loại “năng lượng” giống như năng lượng  từ lửa củi/ bếp gas và lại càng không thể thay thế được năng lượng từ sự tận tâm, tình yêu…khiến món ăn đó trở lên ngon hơn, của người nấu món ăn đó.

 

💥💥Lửa đã giúp loài người tồn tại từ thuở khai thiên lập, địa tới giờ. Chúng ta nên tuân thủ theo quy luật tự nhiên và giúp chúng ta tồn tại như thời khai thiên lập địa.