💥 𝑪𝒐𝒊 𝒄𝒉𝒖̛̀𝒏𝒈 𝒄.𝒉.𝒆̂́.𝒕 𝒕𝒓𝒆̂𝒏 𝒔𝒐̂́ 7

– Tâm ngã mạn: Có những người đã thấy được hiệu quả tuyệt vời của số 7 ở 1 khía cạnh nào đó bằng sự trải nghiệm của bản thân, và cũng có nhiều người thấy được số 7 tuyệt vời qua sách vở hay người nào khác mà họ cảm nhận được.

– Những người đã trải nghiệm thành công qua số 7 ở một khía cạnh nào đó: Sau một thời gian ăn số 7 họ đã hết một số b.ệ.nh thân và từ đó cũng là nguyên nhân phát sinh thêm một bệnh khác cực kỳ nguy hiểm mà nếu không có sự tỉnh thức họ đều có thể mắc phải đó là tâm ngã mạn. Họ tự cho mình là người có khả năng và đủ hiểu biết để thuyết phục người khác theo cách mà mình đã đi qua. Và họ đã quên đi rằng sự trải nghiệm ở cơ thể mỗi người đều khác nhau. Họ sẵn sàng bài xích những ai không giống mình, họ đặt cái tôi của mình vào trọng tâm và sẵn sàng “xù lông nhím” để bảo vệ nó. Họ hay áp dụng một cách cứng nhắc vì luôn cho mình là nhất: biết nhiều nhất, đúng nhất, tốt nhất nên luôn mong muốn người khác phải theo mình. Đôi khi vì quá cứng nhắc nên dẫn đến thất bại. Người khác sẽ có những phản ứng tiêu cực lại với những ép buộc như vậy và điều đó có khi dẫn đến chia rẽ. Cố chấp – ngã mạn là căn bệnh khó chữa nhất hay nói cách khác là không có thuốc chữa. Và như vậy chẳng phải là tự đào cho mình 1 cái hố để chôn chính mình đó sao.

💥 𝑽𝒊̀ 𝒔𝒂𝒐 𝒍𝒂̣𝒊 𝒑𝒉𝒂̉𝒏 𝒃𝒂́𝒄 𝒔𝒐̂́ 7:

– Vì chưa có sự tìm hiểu rốt ráo và sự trải nghiệm đầy đủ.

– Vì đã trải qua những trải nghiệm xấu trong quá khứ vì đã quá kỳ vọng vào điều gì đó nhưng lại không mang kết quả như mong muốn.

– Vì đã từng phải đối diện với những người số 7 khắt khe khi không chịu hiểu nhau và đã gây ra những tổn thương về lòng tự trọng (vì phải nghe những câu đại loại như: ai biểu ăn bậy chi để bệnh…) vì do mình luôn đặt các tôi của mình lên trên người khác, kể cả khi mình liên lạc với người có kinh nghiệm mà không được tiếp đón chăm sóc – tự ái, bỏ luôn.

– Vì Không vượt qua được chính mình, vì không đủ lòng tin cũng như sự hiểu biết đúng đắn (thèm ăn, ăn không đủ chất).

– Vì cái tôi của mình không muốn bị xem thường, luôn muốn mình hơn người khác.

💥 Tôn thờ hay phản bác và bài xích là 2 mặt đối lập của một vấn đề mang tên SỐ 7, và đều có thể là hành động dành lấy 1 tấm vé để được tiếp tục dấn thân vào vòng sinh tử. Hãy trả lại tên cho em, SỐ 7 vẫn là SỐ 7, không thêm không bớt . Đó là :

– 1 tuần có 7 ngày, thế giới cổ đại có 7 kỳ quan, con người có 7 luân xa, âm nhạc có 7 nốt, phân quang đồ có 7 màu (7 sắc cầu vồng) …đơn giản nó là vậy.

– Nguyên tắc số 7 trong những nguyên tắc ăn uống phù hợp với Trật Tự Vũ Trụ là “Lòng Biết ơn”.

– Đó là “cảnh giới số 7”, giai đoạn phát triển cao nhất của Trí Tuệ. Đó là giai đoạn tối thượng siêu việt, giác ngộ, tình yêu bao la, u.ng dung tự tại. Đó cũng là điều kiện số 7 trong 7 điều kiện sức khỏe của ngài Ohsawa: thấu hiểu Trật tự của Vũ Trụ, sống chân thật, hiểu lẽ công bình của Trời Đất. Đó là giai đoạn ngập tràn hạnh phúc và chỉ muốn chia sẻ hạnh phúc cho mọi người, muốn đưa mọi người thoát khỏi biển khổ, muốn mọi người có được hạnh phúc này.

👉 Ôi Cái số 7 thần thánh, có ai cảm được chăng! Tôi tôn thờ tôi tha thiết mong mỏi đạt được mà sao còn xa quá. Đừng bao giờ gán ghép một cách tùy tiện ai đó vào người số 7 nhé vì làm gì có đủ tư cách và bản lĩnh để là người số 7. Còn nếu họ cuồng số 7 và ráo riết bằng mọi giá phải chạm được vào số 7 thì xin cúi đầu thán phục và chúc mừng họ vì họ đã có con đường để đi đến “Tự Do vô Biên, Công Bằng tuyệt đối và Hạnh Phúc Vĩnh Cửu”

𝑻𝒂́𝒄 𝒈𝒊𝒂̉: Phạm Tú Anh, đồng sáng lập hệ thống nhà hàng Thực Dưỡng Khai Minh

#khaiminh #thucduong #bếp_khai_minh