Gạo là nguồn cung cấp chính của chúng ta trong bữa ăn hàng ngày, và việc bảo quản gạo đúng cách là rất quan trọng để giữ cho gạo luôn tươi ngon và đảm bảo chất lượng. Vì gạo Khai Minh không tẩm ướp hóa chất, chất bảo quản, gạo trồng sạch hữu cơ nên sẽ có nhiều cám lứt dễ gây mọt, nếu không bị mọt thì dùng trong 1 tháng thì gạo nhất, có thể dùng thêm trong 3 tháng. Nếu hơn 3 tháng, không bị mọt vẫn dùng được nhưng sẽ nghe mùi dầu cám tươm ra.

🔥 Vì thế việc bảo quản gạo vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số mẹo nhỏ để bạn bảo quản gạo tránh mối mọt hiệu quả:

1️⃣ 𝑮𝒊𝒖̛̃ 𝒏𝒈𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝒈𝒂̣𝒐 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒕𝒖́𝒊 𝒄𝒉𝒂̂𝒏 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 (𝒏𝒆̂́𝒖 𝒄𝒉𝒖̛𝒂 𝒔𝒖̛̉ 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 đ𝒆̂́𝒏).
Khui lần lượt các túi gạo nhỏ cho vào hủ/hộp đậy kín.

2️⃣ 𝑩𝒂̉𝒐 𝒒𝒖𝒂̉𝒏 𝒈𝒂̣𝒐 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒕𝒖̉ 𝒍𝒂̣𝒏𝒉
Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh giúp kéo dài hơn hạn dùng đến 3 tháng.

3️⃣ 𝑩𝒂̉𝒐 𝒒𝒖𝒂̉𝒏 𝒃𝒂̆̀𝒏𝒈 𝒕𝒐̉𝒊
Tỏi có tác dụng ngăn mối mọt tấn công và sinh sôi nên gạo bạn mua về có trữ lâu cũng hoàn toàn sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe. Ngoài việc hạn chế mối mọt tấn công, tỏi còn giúp cho chất lượng gạo được giữ nguyên một cách tối đa.

4️⃣ 𝑩𝒂̉𝒐 𝒒𝒖𝒂̉𝒏 𝒈𝒂̣𝒐 𝒃𝒂̆̀𝒏𝒈 𝒎𝒖𝒐̂́𝒊
Ngoài cách bảo quản bằng tỏi, muối cũng có công dụng “bài trừ” các loại mối mọt ra khỏi gạo của bạn đấy. Khi ăn gạo, nếu nuốt phải muối mặn, mối mọt sẽ sợ và cũng sẽ bỏ đi. Hãy rắc đều một chút muối vào thùng gạo. Tuy nhiên không nên rắc nhiều muối vì có thể khiến gạo mặn, lại làm cho gạo dễ bị ẩm.

5️⃣ 𝑻𝒓𝒂́𝒏𝒉 𝒂́𝒏𝒉 𝒔𝒂́𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒖̛̣𝒄 𝒕𝒊𝒆̂́𝒑
Đặt gạo nơi khô ráo, thoáng mát, tránh các khu vực ẩm mốc hoặc bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Nhớ áp dụng những mẹo nhỏ trên để bảo quản gạo một cách tốt nhất và luôn có nguồn gạo tươi ngon cho bữa ăn hàng ngày của bạn!

💬 Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ với Khai Minh.

khaiminh #thucduong #gạo_lứt #bảo_quản_gạo