Món cháo vô cùng bổ dưỡng, béo béo – dẻo dẻo – thơm thơm và có vị ngọt ngon ngót khi mình ngậm và nhai kỹ.

Món cháo này nấu rất đơn giản, bạn chỉ cần nấu theo công thức:

Thành phần dành cho gia đình 3-4 người dùng

+ 1 chén gạo lứt Đài Thơm ( có thể sử dụng gạo lứt trắng Tròn Nhật hay Khẩu Xiên Lăm)

+ 2 nắm tay hạt kê Khai Minh

Cách nấu:

+ Vo gạo và hạt kê cho sạch bụi

+ Nấu sôi 2 món trên bếp cho nở hạt gạo tầm 10-15p, nhớ đảo đều để không cháy đáy nồi

+ Cho nồi gạo +kê ủ vào bình giữ nhiệt/ nồi ủ/ bình thủy khoảng 3-4 tiếng đồng hồ.

+ Sau 3-4 tiếng thì mang cháo kê đã ủ ra nồi dày đáy tiếp tục nấu sôi, nhỏ lửa riu riu

+ Sau 15-20p thấy nồi cháo cạn nước thì châm nước từ từ vào đến khi cháo sánh mịn như hình là cháo đã chín tới, sau 30-40p nấu. Nêm muối biển để nâng vị ngọt trước khi tắt bếp

  • Đây là món ăn rất phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt dành cho các bé đang vào độ tuổi ăn dặm, người lớn tuổi, mẹ mang thai hoặc có b.ệnh về tiêu hóa, kiệt sức, người thanh lọc số 7….

Nhà mình có thể ăn kèm cháo với tekka, muối mè, tamari,….

  • Đọc xong bài viết hướng dẫn nấu nhà mình chắc hẳn thấy rất đơn giản lắm phải không? Hãy thực hành liền trong hôm nay, nhà mình có thể ủ cháo kê này vào buổi tối rồi sáng sớm mình nấu tầm 30-40p là sẽ có nồi cháo cho cả nhà dùng bữa sáng đó ah.
  • Đừng quên kiểm tra xem nhà mình đã hết gạo lứt và hết hạt kê chưa nè. Nếu hết thì alo Khai Minh để “tậu” 2 em gạo + kê về nấu nha.
  • Cũng đừng quên coment thành quả của mình dưới bài viết của Khai Minh để có động lực gửi thêm nhiều bài viết chủ đề #nấu_ăn_thực_dưỡng để nhà mình có thêm nhiều món ăn an lành, tốt cho sức khỏe!