🍲 Dành cho những người đang cảm thấy khó chịu với triệu chứng hoặc cảm lạnh, thực đơn dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn và nhanh chóng hồi phục.

  1. Ăn cơm lứt Số 7 (100% gạo lứt) với muối mè (1 muối 15 mè), tamari, hoặc/và miso trong 2 tuần.
  2. Ăn ra sau khi ăn Số 7: Ăn 3 ngày Số 6 (90% gạo lứt + 10% rau củ), rồi ăn 3 ngày Số 5 (80% gạo lứt + 20% rau củ), rồi ăn 3 ngày Số 4 (70% gạo lứt + 30% rau củ). Nên ăn Số 4 đến khi hết bệnh.
  3. Ăn 7:3, tức 7 phần gạo lứt và 3 phần rau củ.
  4. Nước uống: 3 muỗng trà đậu đỏ + 3 muỗng trà gạo lứt + 6 túi lọc bồ công anh + 15 lát trà củ sen + 4 lát gừng tươi. Nấu 1,5 lít nước còn 0,5 lít hoặc hãm trong bình thủy với 750 lít nước sôi. Giữ uống ấm cả ngày.
  5. Uống bột sắn dây nóng với nước trong mục số 4 vào sáng sớm hoặc chiều tối lúc bụng đói.
  6. Đắp nước gừng vào chỗ đau, khối u.
  7. Trong ngày ngậm chanh muối lâu năm (bằng lóng tay) hoặc mơ muối lâu năm đến lạc rồi nuốt, 2-3 lần/ngày. Trước khi ngủ ngậm và ngủ luôn.
  8. Nếu có cảm thì nên xông lá mỗi ngày 1 lần trong 20 phút trong 1 tuần. Sau khi hết xông nên ở trong lều/phòng xông 15 phút, sau đó chuyển sang phòng kín 15 phút nữa.

🚨 Chú ý: Không nên ăn: thịt, cá, trứng, sữa, trái cây, đồ lạnh, đường và đồ ngọt trong thời gian bệnh.

  • Khi ăn 7:3, nên ăn rau cải các loại, rau má, bắp cải xanh, bông cải, rau bồ ngót, rau chùm ngây, trái bí đỏ già, cà rốt, củ sen, củ su hào… các loại rau củ dương.
  • Nhai mỗi miếng ăn từ 3-5 phút. Không vừa nhai vừa nuốt mà giữ toàn bộ nước bọt lại đến xong mới nuốt. 💬 Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ với Khai Minh.
    📍 PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA YHCT KHAI MINH
    Địa chỉ: 105B Ngô Quyền, P11, Quận 5, TPHCM,
    Liên hệ: Đông y sỹ Đặng Ngọc Viễn, ĐT: 0949.89.5959