THUẬN DUYÊN ĐẾN TỪ NGHỊCH DUYÊN

Sẽ không phải ngẫu nhiên mà tôi học được nhiều thứ khi không có những điều bất như ý xảy đến trong cuộc sống của mình và cộng đồng. Mọi sinh hoạt trước kia tưởng chừng như hết sức bình thường mà giờ này lại trở nên rất bất thường. Hằng ngày những tin tức về dịch bệnh, số ca mắc, số ca tử vong, số phận mồ côi của những đứa bé không còn người thân vì dịch bệnh cứ bao vây cuộc sống của gia đình tôi. Rồi hình ảnh kiệt sức của những thiên thần áo trắng, của những chiến sĩ tham gia tuyến đầu chống dịch ngày đêm không nghỉ, đã làm trái tim tôi nghẹn đắng đến đau lòng. Tôi đã nhận thức được rằng: ranh giới giữa sự sống và cái chết thật mỏng manh, đời người quá ngắn ngủi, chỉ biết cố gắng thật nhiều để được sống một kiếp người tử tế chứ không mong cầu gì hơn.

Mỗi sáng thức dậy, thấy mình còn được thở tự nhiên, điểm danh lại trong ngôi nhà nhỏ của mình vẫn còn đủ 4 thành viên. Vậy là rất vui mừng, vậy là rất hạnh phúc, vậy là may mắn hơn rất nhiều gia đình đang sống trong cảnh chia ly mà không hề được báo trước. Tôi bắt đầu học cách chấp nhận thực tại và bắt đầu biết quan tâm đến cơ thể mình hơn vì tôi hiểu rằng khi mỗi gia đình khỏe mạnh và bình an, điều đó sẽ đóng góp một phần nhỏ vào kế hoạch phòng chống dịch tốt của cộng đồng.

Cũng đã lâu lắm rồi, tôi không có cơ hội để quay vào bên trong, lắng nghe cơ thể mình, thấu hiểu cơ thể mình và biết chăm sóc cơ thể mình. Sự quay vào bên trong này giúp tôi có được sự tỉnh thức mà bao lâu nay tôi như ngủ quên. Giật mình nhìn lại đã bao lâu rồi tôi “sài phung phí” cơ thể của mình mà không hề có bất kỳ một sự “trùng tu” hay “nâng cấp” nào cả. Mọi máy móc hoạt động đều được bảo trì, bảo dưỡng 6 tháng một lần. Được thay dầu, thay nhớt và thậm chí thay cả linh kiện mới nếu có bất kỳ một sự cố nào xảy ra trong quá trình vận hành. Bốn mươi năm rồi, đối với tôi, bộ máy này vẫn chạy tốt, lúc nhanh, lúc chậm mà không một chút than vãn hay biểu tình, đình công, hay không chịu làm việc nữa. Hoặc cũng có lúc nó có biểu tình nhưng do tôi mãi lao ra bên ngoài nên không nhận ra được, không quan tâm, không chăm sóc đến nó. Và hơn hết, ngay lúc này đây, cơ thể này vẫn luôn trung thành, vẫn cố hết sức vững vàng để tôi có được chỗ dựa vững tâm hơn trong khi mọi thứ xung quanh thay đổi đến bất thường. Một lần nữa, tôi lại nhận ra rằng, tôi nợ cơ thể của mình một lời biết ơn và một lời xin lỗi. Bắt đầu từ hôm nay, tôi tự hứa với lòng mình sẽ luôn yêu thương, luôn trân quý và chăm sóc cơ thể mình tốt hơn.

Nói là làm, tôi đăng ký khóa học Sức Khỏe Vàng miễn phí 28 ngày của Thực Dưỡng Khai Minh tổ chức. Tôi rất vui mừng vì đã gặt hái được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của cả nhà trong suốt quá trình học. Tôi đã biết cách sử dụng những thực phẩm tốt cho cơ thể có được sức khỏe tốt, đẩy lùi bệnh tật. Tôi đã hiểu được những giá trị dinh dưỡng rất tốt của gạo lứt và quyết tâm thay thế gạo trắng bằng gạo lứt trong các bữa ăn của gia đình. Hơn nữa, tôi cũng đã học được những trợ phương chữa bệnh theo phương pháp thực dưỡng cho cả gia đình – “tủ thuốc” rất cần thiết ở thời điểm nhạy cảm như hiện nay, trong khi vấn đề đi lại hết sức khó khăn và việc đến bệnh viện để điều trị là cả một vấn đề không đơn giản chút nào.

Cũng trong thời gian này, tôi bắt đầu xem và học những bài giảng qua Youtube của Sư Minh Niệm về chứng trầm cảm và cách điều trị. Đề tài tuy không xa lạ trong cuộc sống nhưng lại là một trải nghiệm mới đối với bản thân mình. Tôi đã học được cách biết quản lý cảm xúc của mình, biết “nâng cấp” tâm hồn của mình để không bị con chó đen trầm cảm quấy rối.

Vậy là trong hoàn cảnh bất bình thường với nhiều điều bất như ý đối với bản thân mình (dịch bệnh, thất nghiệp, lo âu, không tiếp xúc, không được ra khỏi nhà), tôi lại có được những điều như ý nhờ vào sự tỉnh thức để từng bước “trùng tu” lại tâm hồn của mình, cơ thể mình. Tôi vô cùng biết ơn cuộc sống này đã cho tôi rất nhiều cơ duyên bao gồm cả thuận duyên và nghịch duyên. Và chính trong nghịch duyên hiện tại, tôi đã tìm thấy được những thuận duyên cho chính bản thân mình.

📌📌 THỰC DƯỠNG KHAI MINH
1. Quận 5: 105B Ngô Quyền, Q5, ĐT: 082.999.5959
2. Tân Bình: 300 Đồng Đen, TB, ĐT: 08.5678.5959
3. Bình Thạnh: 157 Điện Biên Phủ, BT, ĐT: 0989.678.129
4. Thủ Đức: 123 Đường Số 3, P Phước Bình, Q9, TPHCM; ĐT: 08.4949.5959
5. Phú Yên: 83A Võ Thị Sáu, Phú Đông, Tp Tuy Hòa, PY – ĐT: 0949.78.5959
——————————————————