Như đã từng giới thiệu, Bác Nguyễn Văn Nhứt (thường gọi bác Hai Nhứt) đến từ Long An đã ăn thực dưỡng hơn 30 năm nay và đã tự chữa lành ba căn bệnh ung thư cùng một lúc như ung thư da, ưng thư đại tràng và ung thư phổi.

Những căn bệnh đến với Bác như thế nào? Những ngày tháng điều trị trong tuyệt vọng tại bệnh viện.

Năm 1978, bác phát hiện ba lỗ thủng ở phổi. Mỗi ngày bác đều uống mấy viên thuốc trong 7 năm liền nhưng bệnh tình lại nặng hơn với những cơn ho làm bác kiệt sức.

Đầu năm 1985, một cục bướu xuất hiện ở mí mắt, càng ngày càng lớn che khuất tầm nhìn. Bác đến khám ở Bệnh Viện Bình Dân và được chẩn đoán là tiền ung thư. Bác được mổ và chữa trị tại đây.

Đến đầu năm 1986, khắp người bác nổi những mụn nhọt đầy mủ gây lở loét. Trên lưng của bác nổi một cục bướu to bằng trứng ngỗng. Bác quay trở lại Bệnh Viện Bình Dân khám và được chẩn đoán là ung thư da di căn. Bác được chuyển đến Bệnh Viện Ung Bướu TP.HCM và được chẩn đoán bị thêm ung thư phổi, ung thư đại tràng. Sau ba tháng theo dõi bệnh tình các bác sỹ bảo không thể phẫu thuật được vì ung thư phổi đã ở giai đoạn cuối, các phế nang hư hỏng gần hết. Bác sỹ khuyên: “phước chủ may thầy, về tìm thuốc Nam, thuốc Bắc may mắn thì chữa lành. Bác bảo con bác đưa về nhà sống được ngày nào hay ngày đó. Nghe ai mách thầy hay thuốc giỏi ở đâu bác đều tìm đến, nhưng bệnh tình ngày càng trầm trọng. Những cơn ho kéo dài hành hạ bác vì ung thư phổi. Rồi đến khổ sở việc đi cầu vì ung thư đại tràng. Lại đến đau nhức không lúc nào ngừng do ung thư da. Bác nói bác đau đớn vô cùng.

Chiến thắng bệnh tật nhờ thực dưỡng một cách đầy bất ngờ !

Trong lúc khổ sở tột đỉnh, tuyệt vọng hoàn toàn, tưởng rằng không còn đường sống, bác lại may mắn được khuyên ăn gạo lức muối mè sẽ hết bệnh và được tặng quyển sách “Tân Dưỡng Sinh” của tác giả G. Ohsawa viết về phương pháp thực dưỡng. Thực dưỡng lấy cốc loại (trong đó có gạo lức) làm thức ăn chính.

Như người chết đuối gặp phao cứu sinh, bác đọc ngay và bắt đầu ăn gạo lức muối mè theo cấp số 7 (nghĩa là chỉ ăn cơm lức với muối mè) như trong sách hướng dẫn ngay trong chiều hôm đó. Bác nhai cơm rất kỹ, thành nước rồi mới nuốt. Nên mất ba tiếng đồng hồ để bác ăn xong một chén cơm. Thật là kỳ diệu ngay đêm hôm đó các mụn nhọt không thấy đau nhức, không ngứa, không chảy nước và ba ngày sau chúng khô và đóng vảy. Bắt đầu bác có niềm tin vào gạo lức. Ăn tiếp hai tuần nữa bác đi cầu được bình thường. Sau ba tuần bác thấy khỏe hẳn ra và bắt đầu muốn làm lụng trong vườn. Ngoài ra, bác còn mắc các bệnh tiểu đường, sạn thận, xuất huyết bao tử. Sau một thời gian ăn gạo lức tất cả các chứng bệnh của bác đều biến mất một cách kỳ diệu, duy chỉ có các cục u ở phổi phải mất 7 năm mới tan hết. Các bác sỹ khám bệnh cho bác đều hết sức ngạc nhiên về khả năng phục hồi bệnh của bác.

Niềm tin vào việc thực hành phương pháp thực dưỡng.

Một ngày của năm 1997, bác ra vườn hái dừa như mọi khi. Bác leo lên một cái thang chừng 5 mét bắc lên cây dừa cao khoảng 10 mét, rồi dùng dụng cụ khều trái dừa xuống. Chẳng may, một trái dừa rớt trúng đầu bác làm nứt hộp sọ và làm bác té khỏi thang rơi xuống đất. Vết nứt dài khoảng 5cm. Thấy máu ra nhiều, gia đình định đưa bác đi bệnh viện cấp cứu nhưng bác cương quyết không chịu. Bác ở nhà tự cấp cứu cho mình. Bác bảo người nhà lấy bông gòn nhúng vào nước muối đậm đặc, rồi đắp lên vết thương. Máu vẫn tuôn chảy rất nhiều. Đắp đến lần thứ ba mới cầm máu được. Ba ngày tiếp sau đó mặt mày sưng húp, gây đau nhức, tối không ngủ được. Tuy nhiên, ban ngày bác vẫn làm vườn và vẫn nấu ăn. Lúc này bác ăn số 7 và ăn rất ít. Một tuần sau, bác đi chùa được. Bác nhờ mấy người con vài ngày rửa vết thương bằng nước muối và thay băng một lần. Khoảng 10 ngày sau vết thương lành lặn. Trước đó, bác biết có một câu chuyện về một tại nạn tương tự như vậy nên bác đủ lòng tin để làm theo.

Qua sự cố này, bác càng tin tưởng nhiều hơn vào sự kỳ diệu của phương pháp thực dưỡng. Bác nói gạo lức đã cứu mình thoát khỏi những bệnh gọi là nan y, thoát khỏi lưỡi hái của tử thần thì chính nó là thực phẩm thượng hạng và cũng là dược phẩm thượng hạng. Chính gạo lức mới cho bác đủ sức khỏe để chống lại bệnh tật. Vậy gạo lức là thực phẩm đầy đủ chất bổ dưỡng, mà không thức ăn nào thay thế được. Bác nói người ta bảo ăn nhiều thứ cho đủ chất, vậy là không đúng rồi. Ngày xưa bác cũng ăn nhiều thứ nhưng lại mắc bệnh ung thư, còn bây giờ ăn chủ yếu là gạo lức mà người thấy khỏe mạnh và vui vẻ, yêu đời, chưa kể đã đẩy lùi bệnh ung thư mà Tây y bó tay.

Thực dưỡng thay đổi cuộc đời Bác

Ăn đúng là trở về với thiên nhiên. Ăn đúng là hết bệnh, không cần phải dùng thuốc. Nhưng mấy ai hiểu được điều này, kể cả người thân của bác. Bác mong mọi người nhận ra giá trị của gạo lức mà làm thức ăn chính cho mình để không còn khổ đau vì bệnh tật. Được hỏi bây giờ bác cảm thấy cuộc đời như thế nào. Bác nói rất sung sướng. Nếu có tái sinh, bác vẫn muốn tái sinh làm người. Cái gì trên đời này cũng đáng yêu, từ cây cỏ, hoa lá đến vạn vật.

Bác kể trước đây bác nóng tính lắm, lúc còn làm giáo viên cấp 2, học sinh vi phạm là bác đánh thẳng tay. Ngày xưa tham lam, ích kỷ, chỉ biết sống vun đắp cho mình. Từ ngày ăn gạo lức, tính tình thay đổi, hiểu biết thay đổi, bây giờ càng ngày càng thấy thương người nhiều hơn, càng muốn giúp đỡ mọi người nhiều hơn.

Theo lời dẫn Đông y sỹ Đặng Ngọc Viễn