Chuỗi Nhà Hàng Thực Dưỡng Khai Minh kính tặng quý vị khách hàng 1 suất cơm lứt muối mè được nấu từ gạo lứt trắng hữu cơ Đài Thơm từ ngày 04-10/10/2019.

Khai Minh mong muốn quý vị thưởng thức hương vị của hạt gạo lứt Đài Thơm khi nấu ra cơm vừa thơm vừa ngọt vừa mềm vừa dẻo. Định kiến cơm lứt cứng và khó ăn sẽ biến mất ngay lập tức khi quy vị nếm được hạt cơm lứt Đài Thơm. Cơm lứt Đài Thơm rất dễ ăn và phù hợp cho những vị mới làm quen với gạo lứt và những vị kỹ tính.

Khai Minh mong muốn quý vị cùng chung tay khuyến khích nông dân trồng lúa hữu cơ bằng cách tiêu thụ lúa hoặc gạo mà họ sản xuất ra. Do đó, Khai Minh đang khuyến mãi tặng thêm 1 kg khi mua mỗi 10kg gạo lứt Đài Thơm. Chương trình khuyến mãi kéo dài hết tháng 10 năm 2019.

Chúng tôi có dịp trò chuyện với các bác nông dân ở cánh đồng trồng lúa hữu cơ trên vùng núi Đắk Lắk. Các bác biết trồng theo hữu cơ có lợi rất nhiều, vừa được đất tươi xốp, vừa được sản phẩm an toàn cho sức khỏe, vừa chính họ không bị nhiễm độc.

Các bác đều biết trồng theo hướng hóa học là không tốt. Không tốt cho cơ thể qua những lần xịt thuốc hóa học. Họ là người cầm bình xịt trực tiếp, thuốc bám bào da rồi thấm vào cơ thể, mặt khác còn hít phải hơi thuốc độc khi phun, làm nhiễm độc cơ thể gây ra nhiều chứng bệnh. Các bác biết bón phân hóa học làm chai (chết) đất. Đất càng ngày càng chai nên dùng phân càng ngày càng nhiều, và cứ thế tiếp tục. Có những loại phân chứa chất cao lanh khi xuống đất làm cho đất càng ngày càng cứng, không tươi xốp được. Các bác cũng biết nông phẩm trồng theo hóa học không an toàn cho sức khỏe người ăn.

Các bác nông dân biết nhiều lắm những tác hại của việc bón phân hóa học nhưng họ không làm khác đi được. Họ lo lắng ảnh hưởng đến kinh tế gia đình vốn nghèo của họ. Lúa trồng theo hữu cơ cho sản lượng thấp, trong khi đó giá lúa bán ra thường bị thương lái áp theo giá lúa trồng theo hóa học. Để khuyến khích các bác duy trì trồng lúa hữu cơ, chúng ta chung tay tiêu thụ lúa hữu cơ được làm ra để không ảnh hưởng đến kinh tế của các bác nông dân.

Họ là những nông dân nghèo chất phát. Cả gia đình chỉ trông chờ vào thu nhập từ mấy đám ruộng, không có nguồn thu nhập khác thay thế. Chúng ta phải thông cảm và chia sẻ khó khăn với họ.

Hiện tại trên ruộng lúa này, các bác nông dân đang trồng giống Đài Thơm. Dự tính năm sau các bác nông dân sẽ trồng thêm Hương Cốm, Ngọc Đỏ… để đa dạng giống lúa. Chúng tôi rất muốn, rất muốn biến cánh đồng lúa hơn 100ha này thành cánh đồng lúa hữu cơ hoàn toàn. Chúng tôi cần nhiều cánh tay chung sức của quý vi. “Một con én không làm nên mùa xuân.”

Quý anh chị mua gạo lứt Đài Thơm cũng là một cách ủng hộ các bác nông dân vùng này.

♦️Mến mời cả nhà mua dùng vì sức khoẻ bản thân vì trợ duyên cho cánh đồng lúa tiếp tục được trồng hữu cơ ở mùa vụ sau♦️

📞 Liên hệ mua hàng: 0849.09.5959

🌾 Gạo Lứt Trắng Đài Thơm trồng theo hướng hữu cơ: https://khaiminh.vn/gao-lut-dai-thom-trong-theo-huong-huu-co/

🌾 Cách Xác Định Ruộng Lúa Hữu Cơ : https://khaiminh.vn/cach-xac-dinh-ruong-lua-huu-co/

🌐 Mua hàng tại đây