Trong quá trình ăn số 7, có những thắc mắc như cách ăn như thế nào, nấu cơm gạo lứt ra sao,…đặc biệt nhiều người quan tâm đến việc ăn số 7 có thêm muối không vì lần đầu ăn cảm thấy nhạt miệng. Nếu bạn có thắc mắc ấy, hãy cùng theo dõi bài viết này. 

Ăn số 7 giúp cơ thể nhanh lấy lại trạng thái cân bằng 

Do thói quen ăn nhiều thịt và rau củ quả mà giảm đi thành phần cốc loại khiến cơ thể mất cân bằng âm dương, dễ mắc nhiều bệnh tật. Vì vậy, muốn cơ thể khỏe mạnh và tâm trí cân bằng trở lại thì con người phải ăn uống thuận theo tự nhiên, lấy cốc loại làm thức ăn chính. 

Tốt nhất là nên ăn 100% hạt cốc nguyên (mọi người thường hay ăn nhất là gạo lứt) để cơ thể nhanh lấy lại trạng thái cân bằng. 

Tiên sinh Ohsawa cũng khuyên rằng nên chọn gạo lứt và muối mè làm thực phẩm duy nhất hay còn gọi là cách ăn số 7, không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn hỗ trợ chữa nhiều bệnh như ung thư, tiểu đường, tim mạch,….; đồng thời dùng để thanh lọc cơ thể và cân bằng thân tâm một cách nhanh nhất.

Bởi vì gạo lứt chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và mang tính quân bình, khi ăn cùng muối mè bổ sung thêm chất béo, khử được cholesteron trong máu nên mang lại hiệu quả cao trong việc phòng và chữa bệnh. 

Mỗi bữa ăn, bạn dùng 1 chén cơm gạo lứt cùng 2-3 muỗng cafe muối mè trộn đều theo tỷ lệ (25 muỗng mè : 1 muỗng muối). Tuy nhiên, sẽ có nhiều người thắc mắc ăn số 7 có thêm muối không vì chỉ 1 muỗng như vậy ăn cơm sẽ rất nhạt, chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần dưới nhé. 

Ăn số 7 có thêm muối không?

Đây là vấn đề được khá nhiều người mới bắt đầu ăn thực dưỡng quan tâm vì tỷ lệ muối và mè chênh lệch khá nhiều, liệu như vậy ăn cùng cơm gạo lứt sẽ rất nhạt và dễ ngán. 

Tuy nhiên việc ăn số 7 có thêm muối không những làm món ăn của bạn mất đi vị ngon ngọt của gạo lứt và mè mà gây ảnh hưởng ngược lại với sức khỏe. 

Gạo lứt mang tính quân bình, nếu tỷ lệ muối nhiều khiến cho món cơm gạo lứt bị có tính dương hơn, khi ăn vào làm dương hóa cơ thể, không tốt cho sức khỏe. 

Đồng thời, đối với nam một ngày đi tiểu tối đa 4 lần và 3 lần đối với nữ, nếu số lần đi tiểu quá nhiều trong một ngày nghĩa là cơ thể đang dư nước. Và đi tiểu quá 6 lần trong ngày sẽ làm cho niệu đạo bị tổn thương, lâu ngày thành bệnh. Do đó, ăn mặn sẽ là nguyên nhân khiến bạn uống nước nhiều và có thể dẫn đến điều trên. 

Tiên sinh Ohsawa nói:  “Nếu ăn 50gr 1 lần thì chết ngay tức khắc, Còn không ăn muối thì chết từ từ”. Vậy nên ăn số 7 không muối một thời gian ngắn, nếu ăn lâu dài dễ dẫn đến sức khoẻ suy nhược.

ăn số 7 có thêm muối không
Nên ăn số 7 không muối một thời gian ngắn, nếu ăn lâu dài dễ dẫn đến sức khoẻ suy nhược.

Bên cạnh đó, xét về mặt khoa học, khi ăn nhiều muối làm tăng áp lực thẩm thấu trong máu, gây cảm giác khát và cơ thể sẽ phải cần bổ sung thêm nước. Điều này sẽ làm tăng dung lượng máu và tăng áp lực lên thành mạch, kéo dài sẽ làm tăng huyết áp. 

Ăn số 7 có thêm muối không chỉ dẫn tới suy giảm chức năng hoạt động của hệ thống tim mạch, thận và tiết niệu;

Người lớn tuổi không nên thêm muối khi ăn số 7

Theo Đông y, ăn muối với một lượng vừa đủ sẽ giúp bổ thận, nhẹ thân; nhưng nếu dùng quá nhiều gây hại thận và cơ thể suy yếu. Do đó, đặc biệt với những người lớn tuổi, ăn số 7 có thêm muối không nên dùng nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Dùng muối nhiều làm cho huyết áp tăng cao, thúc đẩy nhanh quá trình xơ hóa của các động mạch tại thận, khiến người già bị tăng huyết áp và làm tổn hại chức năng thận.

Ngoài ra, khi cơ thể nạp một lượng muối nhiều và cần một lượng nước tương ứng để điều tiết, nếu nước bài tiết không thông, gây tích tụ lại cơ bắp làm cho cơ thể bị giữ nước và có thể gây ra hiện tượng thủy thũng.

Do đó, người già nên sử dụng ít muối hơn những người còn trẻ vì thường xuyên hoạt động mạnh, giải phóng năng lượng và lượng nước trong cơ thể.

Trong quá trình ăn số 7 mà cảm thấy ngán trong cổ, lời khuyên dành cho bạn:

  • Đầu tiên là cần nấu đúng cách cơm gạo lứt để hạt cơm dẻo và thơm nên khi ăn bạn sẽ không cảm thấy khô và khó ăn. 
  • Đồng thời, khi ăn nên nhai thật kỹ để cơm thành nước thì bạn sẽ dễ nuốt, cùng với đó là vị ngon ngọt của gạo lứt và béo của mè rang, mặn của muối sẽ kích thích vị giác, ăn ngon hơn. 

Với những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu thêm về việc ăn số 7 có thêm muối không nhằm mang lại kết quả như mong đợi. Nên tìm hiểu thật kỹ từ những nguồn thông tin chính xác về thực dưỡng để áp dụng đúng phương pháp, giúp cơ thể khỏe mạnh bạn nhé!