Giải Pháp Dưỡng Thận Theo Thực Dưỡng

Xem thêm: 1./Chức Năng Sinh Lý Tạng Thận 

                 2./ Uống Nước Nhiều Gây Hại Cho Thận Và Trí Tuệ

Theo tiên sinh George Ohsawa, người sáng lập phương pháp thực dưỡng, một ngày đi tiểu tối đa 4 lần đối với nam và 3 lần đối với nữ là lượng nước uống vào cơ thể vừa đủ. Trong một ngày đi tiểu quá số lần trên là dư nước. Đi tiểu quá 6 lần trong ngày sẽ làm cho niệu đạo bị tổn thương, lâu ngày thành bệnh.

Theo thầy Thích Tuệ Hải, một người làm việc văn phòng uống khoảng 750ml nước mỗi ngày là đủ. Đối với những người làm việc trong môi trường ra nhiều mồ hôi thì lượng nước uống được tính dựa vào số lần đi tiểu trong ngày của tiên sinh Ohsawa.

Để biết nhiều hơn thức ăn nào âm, thức ăn nào dương, nên tìm đọc những quyển sách về thực dưỡng như Thực Dưỡng Hồi Xuân và Sống Thọ, Phương Pháp Trường Sinh và Đạo Thiền, Triết lý Y Học Viễn Đông, Âm Dương và Nguyên Lý Vô Song… của tiên sinh Ohsawa viết bằng Anh ngữ và Pháp ngữ và đã được dịch sang Việt ngữ.

Đậu đỏ (xích tiểu đậu, hạt nhỏ, bóng và cứng) cũng là thực phẩm bổ thận. Mỗi ngày một người dùng một nắm chặt đậu đỏ nấu với cơm và lấy ba nắm đậu đỏ rang cộng ba nắm gạo lức rang hãm với 750 nước sôi trong bình thủy, uống ấm cả ngày.

Để dưỡng thận không gì bằng ăn gạo lức, lấy gạo lức làm thức ăn chính, uống nước vừa đủ, ăn rau củ hữu cơ, cùng với hàm dưỡng tinh thần, mở lòng, thương người như thương thân.

ĐÔNG Y SĨ ĐẶNG NGỌC VIỄN