Công Dụng Bột Hạt Sen Rang

Hạt sen Khai Minh là loại hạt còn nguyên lớp vỏ lụa bên ngoài, là sản phẩm sạch/ hữu cơ, là thành phần không thể thiếu trong thực đơn của Khai Minh như cháo gạo lứt, hủ tiếu, tiềm,… Ngoài việc cung cấp hạt sen tươi, hạt sen khô, Khai Minh còn có sản phẩm dạng bột được rang chín, xay nhuyễn. Bột hạt sen rang được sử dụng nhiều trong việc chế biến thức ăn và nước uống rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Bột hạt sen có khác biệt gì so với hạt sen tươi ?

Xét về hình thức bột hạt sen là loại bột mịn, có thể sử dụng trong một thời gian dài so với hạt sen tươi. Vì vậy nó sẽ giúp các bạn tiện lợi hơn trong quá trình chế biến cũng như bảo quản.

Xét về chất dinh dưỡng, bột hạt sen chỉ mất đi thành phần của nước so với hạt sen tươi nhưng vẫn giữ nguyên các giá trị dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe và làn da. Do đó trong bột hạt sen vẫn còn chứa các chất dinh dưỡng như: Calo, carbohydrate, protein cùng một số khoáng chất có lợi khác Na, Ca, P, Mg,…

Công dụng bột hạt sen 

Với các chất dinh dưỡng  trên  bột hạt sen sẽ phát huy tác dụng nuôi dưỡng cơ thể tốt  như chữa một số bệnh đau đầu,  chứng mất ngủ, tăng cường trí nhớ,  tiêu chảy hay kén ăn, khóc đêm ở trẻ em , rối loạn tiêu hóa, rối loạn kinh nguyệt, thiếu máu,… Đồng thời bột hạt sen còn có công dụng làm mát, thanh lọc cơ thể, giúp ngăn ngừa một số bệnh về gan, tim mạch cũng như đường huyết. Bên cạnh đó, công dụng bột hạt sen còn giúp chăm sóc da bài tiết malenin rất tốt và giúp trẻ thông minh,…

Hướng dẫn cách cách làm bột hạt sen

Đầu tiên các bạn mua hạt sen tươi hoặc hạt sen khô để rang chin và xay thành bột. Nếu các bạn mua hạt sen tươi thì các bạn phải phơi khô trong môi trường sạch sẽ. Còn khi sử dụng hạt sen khô thì bỏ qua bước phơi hạt sen này.

Kế đến, các bạn cho hạt sen khô vào máy xay nhuyễn thành bột mịn.

Cuối cùng là cách dùng bột hạt sen

  • Sử dụng bột hạt sen để pha làm thức uống cho các thành viên khác trong gia đình: Khuấy 2-3 muỗng canh bột với 200ml nước rồi đun sôi  3-5 phút; nêm mạch nha, muối, tekka, tamari, mi-sô.
  • Nấu cho trẻ bột ăn dặm thông thường: Khuấy 2-3 muỗng canh bột với 200ml nước rồi đun sôi 20 – 30 phút.
  • Làm mặt nạ dưỡng da: dùng 3 muỗng bột hạt sen hòa vào một ít nước ấm vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Kế đến massage nhẹ nhàng lên rồi thưu giãn trong 30 phút và rửa sạch.

Các bạn vui lòng mua Bột Hạt Sen tại đây!