CHỊ TÔI

Bếp trưởng Khai Minh – Phạm Tú Anh

Chị tôi được sinh ra ở vùng biển, một miền quê đầy nắng gió của đất Phú Yên. Một năm bốn mùa rõ rệt nên tính cách của chị cũng vì thế mà rất rõ ràng, thẳng thắng, dễ cảm thông và dễ thấu hiểu. Con người miền biển tính tình thông thoáng và cởi mở, mang hơi hướng đậm đà như vị mặn mà của muối. Chính cái thời tiết khắc nghiệt của miền quê đầy nắng gió đã hình thành trong chị tôi đức tính cần cù, kiên nhẫn và rất kiên cường. Và những hương vị của tính cách ấy đã được lan tỏa vào các món ăn đa dạng chị nấu. Vốn là bếp trưởng của Thực Dưỡng Khai Minh, từng món ăn luôn được chị chăm chút rất tỉ mỉ, mỗi một món ăn chị đều đặt cả tấm lòng của mình vào đó. Chị luôn nói với chúng tôi rằng: “Khi bạn đặt tất cả tình yêu thương và lòng tri ân vào món ăn mình nấu. Bạn chính là người truyền năng lượng thiện lành vào thức ăn, đó chính là liều thuốc bổ cho người dùng, bổ cả thân và tâm”. Người dùng thức ăn sẽ cảm nhận được sự tôn trọng, sự yêu thương và sự gắn kết. Bí quyết thoáng nghe qua như “đang giỡn” vậy thôi nhưng thực tế thì không đơn giản chút nào. Chỉ khi thực sự làm việc với thái độ tỉnh thức, tôi mới thấu hiểu hết những trăn trở và lời chỉ dạy của chị thật ấm áp và yêu thương biết dường nào.

Chị tôi – Bếp trưởng Phạm Tú Anh

Kể từ cái ngày mà Sài Gòn “ốm nặng”, chị tôi càng bận rộn hơn trong gian bếp của Thực Dưỡng Khai Minh. Ngay từ lúc mặt trời chưa ngủ dậy, bếp nhà chị tôi đã đỏ lửa. Với mong muốn được gởi trao nguồn năng lượng thiện lành nhất, yêu thương nhất và lòng biết ơn sâu sắc đến các Y Bác Sĩ tuyến đầu. Từng phần ăn được chị tôi chuẩn bị rất chu đáo, rất chăm chút và kỹ lưỡng. Lửa trong bếp đã đỏ nhưng tấm chân tình của chị tôi càng đỏ rực hơn lửa. Dẫu biết rằng các phần ăn được chế biến từ thực vật và gạo lứt sẽ không quen thuộc với các bác sĩ nhưng không vì thế mà chị tôi nản lòng. Chị thay đổi liên tục trong các khẩu phần ăn và chế biến đa dạng món ăn để cho các Y Bác Sĩ được ngon miệng. Vì biết rằng các Y Bác Sỹ đang dốc hết sức mình để chữa trị cho từng F0 nên chị tôi cũng quyết dốc hết tâm mình để tri ân những cống hiến cao đẹp ấy và cầu mong cho đội ngũ tuyến đầu luôn khỏe mạnh, luôn bình an và vững vàng trên mọi mặt trận.

Ở trong con người của chị tôi luôn toát lên sự gần gũi, yêu thương và vững chãi. Chị cũng đã trải qua 20 năm sống trong những lo lắng, muộn phiền đầy toan tính của guồng quay cuộc sống khắc nghiệt. Chị cũng đã từng te tua, tả tơi, lên bờ xuống ruộng, chân thấp, chân cao để chinh phục những mục tiêu trong cuộc sống. Và sau những ghập ghềnh chông gai đó, chị tôi đã tìm được hướng đi mới cho cuộc đời mình trong sự nhẹ nhàng và bình an. Đươc sống với đam mê, được cống hiến, được sẻ chia, được làm người tử tế và mở rộng dung lượng trái tim của mình.

Sài Gòn đã bắt đầu có những thay đổi để thích nghi với cuộc sống mới. Thực Dưỡng Khai Minh tiếp tục sẻ chia lợi nhuận đến với khách hàng qua các khóa học online “0 đồng” như “Sức Khỏe Vàng”, “Thiền Số 7”, “Tâm Bình An” để chăm sóc sức khỏe tốt, thay đổi cả thân và tâm. Một nền tảng vững vàng để hòa nhập với môi trường mới một cách dễ dàng và tự chủ tuyệt vời. Bên cạnh đó, chị tôi vẫn miệt mài dành trọn tâm huyết trong gian bếp nhỏ gởi đến các Y Bác Sỹ tuyến đầu. Mỗi ngày chị chọn một niềm vui, một niềm tin, một sự tử tế và một nụ cười luôn thường trực trên môi để tiếp tục tri ân cuộc đời. Tri ân cả những thuận duyên và những nghịch duyên đã đến và đi qua cuộc sống của mình. Chị tôi luôn nhắn nhủ với nhân viên của mình: Hãy sống với tấm lòng cởi mở, chân thành và cái tâm sẵn sàng cho đi thì bạn sẽ đón nhận được rất nhiều niềm vui và an lạc. Cuộc sống không bao giờ bất công với bất kỳ ai, khi bạn sống tỉnh thức với lòng biết ơn thì hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười với bạn. Chị tôi là vậy đó, mộc mạc và đáng yêu vô cùng!


📌📌 THỰC DƯỠNG KHAI MINH
1. Quận 5: 105B Ngô Quyền, Q5, ĐT: 082.999.5959
2. Tân Bình: 300 Đồng Đen, TB, ĐT: 08.5678.5959
3. Bình Thạnh: 157 Điện Biên Phủ, BT, ĐT: 0989.678.129
4. Thủ Đức: 123 Đường Số 3, P Phước Bình, Q9, TPHCM; ĐT: 08.4949.5959
5. Phú Yên: 83A Võ Thị Sáu, Phú Đông, Tp Tuy Hòa, PY – ĐT: 0949.78.5959
——————————————————