CÁCH ĂN RA SAU THỜI GIAN DÀI ĂN SỐ 7

– Ba ngày đầu

Ăn số 6 (90% gạo lứt và 10% rau củ)

– Hai ngày tiếp theo

Ăn số 5 (80% gạo lứt và 20% rau củ) 

– Hai ngày tiếp sau

Ăn số 4 (70% gạo lứt và 30% rau củ). 

Chúng ta nên dừng lại số 4 để có sức khỏe tốt bền vững lâu dài. Nhớ giữ nhai kỹ như khi ăn số 7. Tiên sinh Ohsawa nói nếu các bạn ăn 70% hạt cốc và 30 rau củ thì cả đời bạn không hề sợ bệnh tật.

Sau khi ăn số 7 một thời gian, hệ tiêu hóa (gồm dạ dày, ruột, các tuyến tiêu hóa) đã quen với một loại món ăn là gạo lứt và sẽ phản ứng lại bất kỳ loại thức ăn thứ hai nào được ăn vào. Do đó, khi định ăn thêm một loại món ăn thứ hai, chúng ta nên ăn ít và từ từ để hệ tiêu hóa quen lại dần. Đừng nghĩ rằng trước đây chúng ta ăn món đó rồi thì bây giờ ăn nhiều như trước đây. Ăn nhiều như thế sẽ làm rối loạn hệ tiêu hóa, gây mệt mỏi và gây bệnh cho cơ thể. 

Thực tế đã xảy ra như thế. Một chị ở TPHCM ăn số 7 đến ngày thứ 28 vẫn khỏe mạnh, vui vẻ bình thường nhưng đến ngày thứ 30 bỗng mắt mờ, nói không ra tiếng, mệt muốn đứt hơi. Người nhà gọi điện cho chúng tôi trách mắng òm sòm và cho rằng số 7 gây ra những chứng này. Chúng tôi bảo cho tôi gặp chị ấy. Sau một lúc nói chuyện chị ấy khai thật là lúc khuya chị có ăn nửa gói mì ăn liền. Chúng tôi hướng dẫn dầm 5 trái mơ muối với nước trà gạo lứt nóng uống, uống xong các triệu chứng giảm ngay. 

Một trường hợp khác là một anh ở Bình Dương đang ăn số 7 lại thèm mít. Kìm chế không được anh ăn liền hơn 10 múi mít và ngay sau đó anh đau bụng dữ dội, đau cả đêm không ngủ được. Anh phải nhịn 3 ngày rồi quay lai số 7.

Chúng ta nên cẩn thận khi ăn ra.