7 CÁCH TRỊ HO TỪ NGUYÊN LIỆU THIÊN NHIÊN 

Thực phẩm không chỉ là nguyên liệu để chế biến những bữa ngon, mà đó còn là vị thuốc quý hỗ trợ chữa bệnh tuyệt vời.

Những lúc trời đổ mưa như vậy, nhất là trẻ nhỏ rất dễ bị ho cảm, bạn hãy thử áp dụng 1 trong 8 cách trị ho dưới đây nhé!

Hướng dẫn chi tiết ở từng hình đấy ạ. Và đừng quên chia sẻ để lưu lại áp dụng khi cần. 

Trà bancha với mơ/chanh muối

 

 

 

Củ sen và Trà củ sen

Cách 1: Trà củ sen và lá tía tô

Trong thực dưỡng có bài trà củ sen đun với lá tía tô. Công thức này cũng đơn giản và hiệu quả. Có thể chữa ho cả thể hàn và thể nhiệt. 

Tuy nhiên nếu thêm gừng nữa thì sẽ tuyệt vời hơn và công hiệu nhanh hơn với họ thể hàn (do nhiễm lạnh). Nếu thêm táo đỏ thì lại càng tuyệt hơn nữa vì táo đỏ có tính dương, ôn ấm, bổ máu.

– Trà củ sen khô: 15-20 miếng

– Lá tía tô khô hoặc thân cành: 15-20 lá

– Táo đỏ 5 quả

– Gừng (nếu họ do lạnh): 1 ngón tay cái cắt lát. Với trẻ em có thể cho chút xíu hoặc không cho cũng được nếu bé không thích.

– 3 bát nước đun nhỏ lửa lấy 1 bát, uống vào sáng sớm, chiều tối và trước khi ngủ.

Cách 2: Trà củ sen và gừng

Trà Củ Sen dùng làm trà uống nóng. Lấy 4 lát gừng nướng xém cạnh nấu cùng 20 – 25 lát củ sen với 0,75 lít nước. Để sôi 15 phút hoặc có thể bỏ tất cả vào bình thủy chế nước sôi vào hãm. Có thể hãm chung với trà gạo lứt, trà đậu đỏ, trà bancha. Uống ấm cả ngày.

Cách 3: Sữa củ sen

Ép củ sen lấy nước, xác củ sen thì trộn nước lọc rây lấy nước lần 2. Trộn 1 mcf bột sắn dây với cả 2 nước nhất và nước nhì củ sen lại bắt lên bếp, lửa riu riu khuấy đều tới khi chín, nước trong, thêm 1 ít tamari, 3 giọt gừng.

Nên nấu loãng loãng cho dễ uống và cho SỮA vào bình thuỷ giữ nóng uống cả ngày, uống ấm.

Ngưu bàng

Uống 1 – 2 muỗng canh nước ép ngưu bàng 2 lần mỗi ngày giúp tiêu đờm.

Bột dentie

Ngậm rồi nuốt bột dentie loại trị bệnh vào buổi sáng

 

 

 

 

 

Mơ/Chanh muối

Ngậm chanh muối hoặc mơ muối ban ngày.

Hoặc súc miệng với nước cốt mơ lâu năm mỗi ngày. 

 

 

 

 Tương tamari

Ngậm rồi nuốt tương tamari hoặc chanh muối/ tamari trước khi đi ngủ.

Dầu mè

Buổi sáng trước bữa điểm tâm, lúc bụng đói hoàn toàn, bạn lấy gần 1 muỗng canh dầu mè (= 2 muỗng cà phê) đổ vào miệng nhưng đừng nuốt. 

Dầu được luân chuyển từ từ , kéo qua răng phía trước, đưa vào trong miệng và chạm vào tất cả các phần của màng nhầy bên phải cũng như bên trái trong khoang miệng từ 15 đến 20 phút.

Dầu mè được luân chuyển chầm chậm và hòa kỹ với nước bọt, kích thích các enzymes và rút các chất độc ra khỏi máu. Vì vậy, không được nuốt dầu vì dầu đã thấm chất độc.

Khi việc nhai tiến hành, dầu trở nên loãng hơn và chuyển thành màu trắng. Cũng không được xúc cuống họng. Nhai xong nhổ dầu ra.