Cách Trị Cảm – Giải Độc

0
555
Cách Trị Cảm – Giải Độc
Đánh giá bài viết

CÁCH TRỊ CẢM – THẢI ĐỘC
—–
Cách 1:
Bạn lấy 15 trà bancha (trà già trên cây lâu năm) + nửa trái chanh muối lâu năm (trái nhỏ, trái lớn thì một phần ba) hoặc 2 trái mơ muối lâu năm + 1 lóng gừng bằng ngón chân cái nướng cho chín rồi băm nhuyễn.
Ba thứ này nấu với một chén rưỡi nước cho sôi, sắc lại còn một chén, vớt bỏ lá trà, rồi chế nước này vào chén có 1 muỗng canh bột sắn dây đã được tán ra với 1 muỗng canh nước khuấy lên, nếu bột trong là chín, bột chưa trong thì bắc lên bếp khuầy sơ thêm cho bột chín.
Sau đó, cho vào một muỗng cà phê nước tương tamari vào chén rồi chế hỗn hộp bột sắn/chanh muối/ gừng và khuấy đều.
——
Cách 2:
Bạn 1 chén nước trà bancha (trà già trên cây lâu năm) + nửa trái chanh muối lâu năm (trái nhỏ, trái lớn thì một phần ba) hoặc 2 trái mơ muối lâu năm.
Hai thứ này nấu chung với 1 muỗng canh bột sắn dây đã được tán ra với 1 muỗng canh nước khuấy lên. Nấu chín. Sau đó, cho vào một muỗng cà phê nước tương tamari vào chén rồi chế hỗn hộp bột sắn/chanh muối và vắt 3 giọt nước cốt gừng vào hỗn hợp. Khuấy đều.
—–
Lưu ý: Ăn nóng rồi trùm mền cho ra mồ hôi. Đồng thời, trùm kín người hít thở 49 hơi cho ép hết khí âm ra ngoài, khi hít vào căng bụng, thở ra ép hết hơi trong bụng (nhíu hậu môn). Hít vào thở ra được tính là 1 hơi, nhớ là không ra gió và mở máy lạnh sau khi ăn một tiếng đồng hồ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here