CÁCH TRỊ CẢM – THẢI ĐỘC

—–
Cách 1:
Bạn lấy 15 trà bancha (trà già trên cây lâu năm) + 1/8 trái chanh muối lâu năm (cắt trái chanh muối thành 8 lát) hoặc 2 trái mơ muối lâu năm + 1 lóng gừng bằng ngón chân cái nướng cho chín rồi băm nhuyễn.
Ba thứ này nấu với một chén rưỡi nước cho sôi, sắc lại còn một chén, vớt bỏ lá trà, rồi chế nước này vào chén có 1 muỗng canh bột sắn dây đã được tán ra với 1 muỗng canh nước khuấy lên, nếu bột trong là chín, bột chưa trong thì bắc lên bếp khuầy sơ thêm cho bột chín.

Sau đó, cho vào một muỗng cà phê nước tương tamari vào chén rồi chế hỗn hộp bột sắn/chanh muối/ gừng và khuấy đều.
——
Cách 2:
Bạn lấy 1 chén nước trà bancha (trà già trên cây lâu năm) + 1/8 trái chanh muối lâu năm (cắt trái chanh muối thành 8 lát) hoặc 2 trái mơ muối lâu năm.

Hai thứ này nấu chung với 1 muỗng canh bột sắn dây đã được tán ra với 1 muỗng canh nước khuấy lên. Nấu chín.

Sau đó, cho vào một muỗng cà phê nước tương tamari vào chén rồi chế hỗn hộp bột sắn/chanh muối và vắt 15 giọt nước cốt gừng vào hỗn hợp. Khuấy đều.
—–
Lưu ý:

  • Khuấy đều, uống nóng (gần như phỏng lưỡi) hỗn hợp này và ủ nóng người cho đổ mồ hôi bằng cách trùm mềm hoặc mặc quần áo dày. Nếu ngồi thiền được để cho đổ mồ hôi thì càng tốt. Uống mỗi ngày một chén lúc bụng đói vào sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ. Có thể sử dụng chỉ bột sắn dây, nước gừng và muối nếu không có sẵn các thứ kia. 
  • Ăn nóng rồi trùm mền cho ra mồ hôi. Đồng thời, trùm kín người hít thở 49 hơi cho ép hết khí âm ra ngoài, khi hít vào căng bụng, thở ra ép hết hơi trong bụng (nhíu hậu môn). Hít vào thở ra được tính là 1 hơi, nhớ là không ra gió và mở máy lạnh sau khi ăn một tiếng đồng hồ.