Vì sao không sử dụng gia vị công nghiệp?

Lý Do Khai Minh không sử dụng chanh, ớt, bọt ngọt, đường, gia vị công nghiệp trong chế biến thức ăn và không sử dụng đá, các món lạnh trong các món nước uống

 – Không sử dụng chanh, ớt vì Khai Minh không muốn tạo sự ngộ nhận “ thực dưỡng ăn ớt / chanh được” mặc dù thực dưỡng có thể dùng với ngưỡng cho phép. Vì:

  • Nếu ăn ớt nhiều vượt ngưỡng cho phép thì sẽ bị ung thư vú, bệnh về phổi, bệnh về đường ruột
  • Nếu ăn chanh nhiều sẽ dư acid trong bao tử , ảnh hưởng nhiều đến bao tử. Ví dụ, khi nghe đến chanh, cơ thể tiết ra nhiều nước bọt để hoá giải vị chua ( axit trong chanh) nhưng ăn nhiều thì bao tử sẽ không tiết ra đủ kiềm để hoá giải axit

– Không sử dụng Gia vị công nghiệp có rất nhiều thành phần chất điều vị, tạo ngọt, ảnh hưởng đến tế bào não – làm kém thông minh và kém trí nhớ, ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ

– Không sử dụng Đá như trà đá, nước đá, nước uống có đá vì đá / món ăn bị lạnh  thịnh Âm,

Các bài viết giới thiệu về Khai Minh: tại đây