Ăn gạo lức giúp ngủ ngon, cải thiện trí óc

Anh mất ngủ từ cuối năm 2009. Anh mất ngủ đột ngột sau sự kiện cãi nhau với một người bạn thân. Vì quá ấm ức và thất vọng, tối hôm cãi nhau thức suốt đêm và từ đó không đêm nào anh ngủ được.

Thời gian đầu tự mua thuốc ngủ viên nén bào chế từ các vị thuốc nam để uống. Mới uống thì ngủ được đôi chút nhưng sau một tuần mất ngủ trở lại. Sau đó anh đến Bệnh Viện Nguyễn Trãi khám và uống thuốc Tây theo toa bác sỹ điều trị tại đây. Sau một tháng uống thuốc thì thuốc không còn tác dụng và bác sỹ phải tăng liều.

Bui-Dinh-HieuAnh cho biết: “Tôi lo lắng sợ mình lạm dụng thuốc, ảnh hưởng đến thần kinh nên tôi quyết định không uống nữa và cũng không đi tái khám nữa. Lúc đó tôi bế tắc và thả trôi theo số phận, mặc kệ nó. Mỗi đêm trằn trọc mãi đến tới 2, 3 giờ sáng mới ngủ, nhưng đến 5, 6 giờ sáng là thức giấc rồi. Giấc ngủ lơ mơ, nhắm mắt là mơ, thường xuyên thấy ác mộng. Ban ngày, người không tỉnh táo, ngầy ngật, mệt mỏi, như người mất hồn. Kéo theo lúc đó nhịp tim đập nhanh, trên 100 lần/phút”.

Cứ chịu đựng như thế. Đến đầu năm 2012, anh được giới thiệu đến một bác sỹ chuyên khoa tâm thần. Anh đến khám bệnh ở phòng mạch tư của bác sỹ này và uống thuốc theo toa của bác ấy. Anh biết được những thuốc bác sỹ cho cũng là thuốc an thần, không khác gì những loại thuốc mà Bệnh Viện Nguyễn Trãi kê toa trước đó. Nên anh không đến đó khám nữa.

Qua tìm hiểu sách báo, anh biết được y học hiện đại không chữa được bệnh mất ngủ. Gia đình khuyên gạo lức thử xem. Nghe theo, anh ăn cơm lức, bữa đầu tiên đã thấy người khỏe ra, bữa đầu tiên đã có tác dụng, hay thật. Đó là vào một ngày tháng 3 năm 2014. Từ đó, anh kiên trì ăn gạo lức.

Đến đầu tháng 7 năm 2014, anh biết được Thực Dưỡng Khai Minh có bán nhiều món ăn là từ gạo lức, ngoài cơm lức còn có bún, phở, hủ tiếu, bánh bèo, bánh xèo… Anh lại được chủ quán Thực Dưỡng Khai Minh hướng dẫn bài bản và kỹ lưỡng về cách ăn theo thực dưỡng.

Được khuyến khích, anh chỉ ăn gạo lức với muối mè, không đưa vào cơ thể bất thứ gì khác (còn gọi ăn số 7) được hai tuần. Từ đó anh ngủ được ngon hơn và sâu hơn. Sức khỏe của anh hồi phục dần. Từ khi biết Khai Minh, anh ăn ở đó ngày ba bữa (sáng trưa chiều) liên tục hai năm liền. Hiện tại anh ngủ được khoảng 6 tiếng một đêm, từ 10 giờ đến 4 giờ. Người cảm thấy sảng khoái, không mệt mỏi. Sức khỏe đã phục hồi hoàn toàn.

Khi được hỏi về khả năng tư duy bây giờ so với lúc chưa bệnh có khác không? Anh chia sẻ: “Bây giờ tư duy tốt hơn nhiều. Đầu óc bây giờ sáng suốt hơn nhiều. Tư duy khoa học tốt hơn. Có nhiều vấn đề vật lý trước đây không hiểu bây giờ đã hiểu. Những bài toán vật lý khó trước đây không giải được, bây giờ đã giải được. Gặp những bài toán khó, bây giờ giải nhanh hơn. Đặc biệt, trí nhớ tốt hơn là cái thấy rõ nhất, nhớ các công thức rõ ràng và không nhầm lẫn. Không những ghi nhớ tốt các công thức mà còn các vấn đề khác nữa. Bây giờ đọc sách hiểu nhanh hơn”.

Hiện tại, hàng ngày anh không ăn sáng hoặc ăn nhẹ, chủ yếu ăn trưa và ăn chiều. Thực đơn của anh thường là cơm, bún hoặc phở làm từ gạo lức. Từ đây về sau anh ăn gạo lức luôn, không bỏ gạo lức.

Anh nói: “Tôi đã tìm hiểu kỹ rồi hạt gạo lức rất tốt cho sức khỏe. Gạo trắng mất hết chất dinh dưỡng, chỉ là lõi tinh bột, ăn vào sẽ chuyển hóa thành đường, gây bệnh tiểu đường và nhiều bệnh khác.” Nếu sau này sống nơi khác mà không có gạo lức, thì ăn cốc loại lức như lúa mì, lúa mạch… Anh tiếp “Gạo lức là thực phẩm duy nhất chứa đầy đủ tất cả vitamin mà loài người khám phá ra, ăn gạo lức không sợ thiếu vitamin.” Trong lúc nói chuyện anh nhiều lần lập lại “trí nhớ tốt hơn xưa nhiều”. Anh khuyên mọi người nên ăn gạo lức để chữa bệnh nếu có và để duy trì sức khỏe tốt.

ĐÔNG Y SĨ ĐẶNG NGỌC VIỄN