Tiếp nối thành công của Khóa học miễn phí “Sức Khỏe Vàng” online đã tổ chức được 21 khóa, Thực dưỡng Khai Minh khai giảng khóa 22 cho quý anh chị muốn tìm hiểu về thực dưỡng, cách ăn uống đúng đắn, giúp cải thiện sức khỏe và tâm trí. Từ khóa học đầu tiên đến khóa 21, Khai Minh tổ chức học trực tuyến với 12 buổi học với gần 4.000 học viên. Những học viên tham gia lớp học đã thực sự cảm nhận được lợi lạc từ khóa học, thanh lọc thân tâm, thải độc cơ thể và hơn hết là loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực từ tâm.

📌 THÔNG TIN GHI DANH “SỨC KHỎE VÀNG” – khóa 22

Khai giảng: Thứ 6, ngày 15/09/2023
📍 Thời gian học: Thứ 2, Thứ 4, Thứ 6, từ 5:00 -6:30

📍 Hình thức học: Học qua zoom

📍 Hướng dẫn: Đông y sỹ Đặng Ngọc Viễn

 • Link đăng ký học: tại đây
 • Zalo hỗ trợ:
  • Tú Phương: 0919027702
  • Mỹ Chi: 084.909.5959

Vì sao thực dưỡng giúp thanh lọc cơ thể, giúp thân khỏe – tâm an- trí tuệ minh?

Tiên sinh Ohsawa, người sáng lập ra phương pháp thực dưỡng cho rằng bệnh tật do chính chúng ta tạo ra, do nạp vào những chất độc từ việc ăn uống sai lầm trong thời gian dài, làm cơ thể nhiễm độc và làm mất cân bằng Âm – Dương, khiến cơ thể mắc bệnh. Khi cơ thể “bệnh tật” chính là dấu hiệu nhắc nhở chúng ta cần thanh lọc thải độc, và chọn chế độ ăn uống đúng đắn, đó là thực dưỡng.

Thực dưỡng là các ăn uống và sinh sống thuận theo tự nhiên, lấy Triết lý Âm Dương của Đông phương làm nền tảng và lấy gạo lứt, ngũ cốc làm thức ăn chính. Chính vì vậy, đây là chế độ ăn uống khoa học, đào thải độc tố ra ngoài, giúp hồi phục sức khỏe và cân bằng lại thể trạng tự nhiên.

Thực dưỡng thanh lọc thân và tập thiền để thanh lọc tâm luôn kết hợp với nhau để thay đổi cả thân lẫn tâm, làm thăng hoa cuộc sống.

Học viên lớp học Online “28 Ngày – Sức Khỏe Vàng”

Sức Khỏe Vàng

Khóa học được hướng dẫn bởi Đông y sĩ Đặng Ngọc Viễn. Anh đã có hơn 13 năm trải nghiệm và nghiên cứu thực dưỡng, nên nhận được rất nhiều lợi các của việc ăn gạp lứt theo thực dưỡng. Anh luôn mong muốn tất cả người Việt Nam cũng như trên thế giới hiểu và thực hành thực dưỡng để giữ gìn sức khỏe và phát triển trí tuệ để đạt được hạnh phúc viên mãn. Những việc làm của anh là ra sức lan tỏa nhiều hơn nữa những lợi ích từ gạo lứt, ngày càng nhiều cá nhân và gia đình hiểu và lựa chọn gạo lứt làm thực phẩm chính. Giúp mọi người “Ăn đúng Sống vui” theo thực dưỡng, thay đổi thân tâm, cảm nhận được hạnh phúc, trí tuệ minh mẫn, an lạc.

Xuyên suốt khóa học là những kiến thức thực dưỡng cơ bản, giúp học viên mới dễ dàng tiếp nhận và thực hành. Tìm hiểu về lịch sử thực dưỡng, hiểu thực phẩm nào âm, thực phẩm nào dương, lựa chọn dụng cụ nhà bếp, các phản ứng thải độc của cơ thể khi thực hành thực dưỡng, và cùng tập ngồi thiền để tâm bình an và thân được khai thông, v.v., đó là những nội dung khác của khóa học. Không những vậy, bất kỳ câu hỏi của học viên đều được trả lời chị tiết và nhanh chóng.

Ngoài ra, khóa “Sức Khỏe Vàng” còn được chia sẻ bởi các khách mời chuyên gia thực dưỡng khác, sẽ giúp học viên cảm nhận sâu sắc giữa thực dưỡng và và phát triển tâm thức.

Ghi chép của học viên lớp học “28 Ngày – Sức Khỏe Vàng”

‘Cho đi là còn mãi’ là những câu nói mà những học viên tham gia khóa học nhận được nhiều lợi lạc và họ nhắc mãi cho đến khi kết thúc khóa học. Có những câu nói, niềm tin luôn đúng khi chúng ta thật sự chân thành và thực hiện với tấm lòng cho đi, không mong cầu nhận lại. Bày tỏ lòng biết ơn cuộc sống, biết ơn mọi điều tốt đẹp.

Dù bạn là ai, bao nhiêu tuổi, đang làm công việc gì, chỉ cần bạn cũng quan tâm sức khỏe, cũng mong cầu cuộc sống hạnh phúc vô ưu đều có thể tham gia khóa học thực dưỡng miễn phí Sức Khỏe Vàng cùng Khai Minh. Dưới sự hướng dẫn tận tâm từ Đông y sỹ Đặng Ngọc Viễn.

▪️ Tận tâm chia sẻ từng bài học với nhiều chủ đề về: thực dưỡng, thức ăn đúng của loại người, cách quân bình âm dương thực phẩm, ăn thế nào để không bệnh, uống thế nào để không hại não bộ,… và rất nhiều trợ phương hữu ích hỗ trợ nhanh các chứng bệnh.
▪️ Giúp học viên phân biệt đâu là chánh phương, đâu là phụ phương trong thực dưỡng.
▪️ Tâm huyết chuẩn bị bài giảng, nội dung, hình ảnh giúp học viên dễ hiểu nhất, dễ dàng áp dụng vào cuộc sống.
▪️ Kiên nhẫn lắng nghe tình trạng sức khỏe từng học viên, giúp học viên giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình thực hành thực dưỡng.

Để tri ân, học viên đã gửi đến BCT cùng Đông y sỹ Đặng Ngọc Viễn những lời cảm ơn sâu sắc, những lời hứa áp dụng thực dưỡng cho bản thân, gia đình, người thân và cùng chung tay lan tỏa khóa học đến nhiều người hơn.

Phát biểu cảm nhận học viên tham gia khóa học Sức Khỏe Vàng

Các học viên khóa 1 cho biết khóa học đã đem lại những trải nghiệm thay đổi tuyệt vời của chính bản thân và gia đình từ sức khỏe đến hòa khí.

Chị Trần Thị Diệu Xuân chia sẻ: “Em thực sự cảm thấy rất là vui và rất là may mắn khi được biết đến chương trình SỨC KHỎE VÀNG của thực dưỡng. Từ những ngày đầu tham gia khóa học, bản thân em đã biết phân loại được đâu là những thức ăn đúng cho loài của mình. Em đã bước vào áp dụng ăn thực dưỡng trong 28 ngày. Thông qua những kiến thức mà thầy trao, em tự tin rất nhiều về việc ăn thực dưỡng sẽ đủ chất. Ngoài ra, em cảm nhận được sự khác nhau giữa ăn chay và ăn thực dưỡng. Khi ăn thực dưỡng, lấy gạo lứt là thức ăn chính sẽ cải thiện sức khỏe rất nhiều. Đây là niềm tin cho em để em tiếp tục ăn thực dưỡng và lan tỏa giá trị này đến cho cộng đồng”.

Các học viên khóa 2 hạnh phúc khi được tiếp nhận nhiều kiến thức bổ ích, nhận ra thực dưỡng thật đơn giản và thuận tự nhiên.


Tham gia khóa 3 là những học viên siêu dễ thương ở độ tuổi U60-U80, các Bác cùng học tập chăm chỉ thế hệ trẻ và là những tấm gương tìm về lối ăn đúng.

” Qua khóa học bản thân con học được rất nhiều kiến thức về thực dưỡng mà trước đây con có nghe nói nhưng chưa có cơ duyên được trải nghiệm. Con đã bắt đầu áp dụng phương pháp ăn thực dưỡng, tuy hiểu biết nhận thức còn rất ít ỏi nhưng con tin rằng khi tiếp tục tham gia các buổi chia sẻ và các khóa học của thực dưỡng Khai Minh con sẽ thu lượm được nhiều hiểu biết về thực dướng hơn. Khi áp dụng phương pháp thực dưỡng con thấy rất nhiều lơi lạc như : Đã bỏ bớt được dục tham ăn, thân tâm nhẹ nhõm khi không ăn quá no, khi ăn bất cứ thứ gì đều chú ý nhai kỹ và ngậm sau đó mới nuốt, trước khi ăn bất cứ thứ gì đều phải đặt câu hỏi đó có phải là hóa chất độc hại không và nó có lợi cho sức khỏe mình hay không. Các bệnh trước đây con mắc phải là táo bón, gan bàn chân lạnh đã được cải thiện. Con xin phát nguyện chia sẻ phương pháp này đến người thân, bạn bè nếu ai có nhân duyên lành sẽ tìm hiểu và thực hành phương pháp thực dưỡng. Cuối cùng con xin kính chúc các thầy cô, cô bác, anh chị em trong nhóm thân tâm thường an lạc. “

TRAO GIÁ TRỊ SỨC KHỎE – LAN TỎA TÌNH YÊU THƯƠNG: chia sẻ từ các học viên tham gia Sức Khỏe Vàng Khóa 4:

” Khóa học này giúp tôi hiểu rõ hơn về thực dưỡng, vững lòng tin và áp dụng vào cuộc sống để tạo hạnh phúc, đạo đức, trí tuệ và nghị lực tuổi thọ.”

” Sức khỏe của tôi được cải thiện rõ rệt khi áp dụng thực dưỡng đúng cách và nghiêm túc trong thời gian vừa qua.

” Không chỉ thay đổi lối sống lành mành mà tinh thần thoải mái, rèn luyện những thói quen cho bản thân tốt hơn.”

Thực Dưỡng Khai Minh cảm thấy vô cùng hạnh phúc và biết ơn khi tổ chức thành công các lớp học dưới sự hướng dẫn của Đông y sĩ Đặng Ngọc Viễn và các chuyên gia khách mời. Trong và ngoài giờ học, học viên cùng các chuyên gia có thể trao đổi những kiến thức, kinh nghiệm và sẻ cảm nhận về những thay đổi rõ rệt trong quá trình thực hiện 28 ngày sức khỏe.

Sau nhiều năm áp dụng thực dưỡng và chia sẻ giá trị sức khỏe, Khai Minh nhận ra “tình yêu thương là thứ duy nhất tăng lên mỗi khi ta chia sẻ nó”. Hãg đồng hành cùng Khai Minh lan tỏa giá trị sức khỏe, thương yêu và bình an đến với nhiều người hơn nhé!

Đối tượng tham gia

-Yêu thích phương pháp thực dưỡng tiên sinh Ohsawa và muốn bắt đầu từ những điều cơ bản nhất.
-Giao lưu chia sẻ câu hỏi kiến thức trực tiếp cùng chuyên gia.
-Tìm hiểu giá trị của hạt gạo lứt mang đến sức khỏe bền lâu, trí tuệ sáng suốt.
-Tìm hiểu về chế độ ăn uống quân bình âm dương.
-Muốn biết nhận biết và chế biến thực phẩm âm dương.

Nội dung khóa học: 

1. Quy luật thức ăn trong thiên nhiên
2. Thuật ăn uống quân bình âm dương để sống khỏe mạnh và hạnh phúc
3. Bí quyết chữa bệnh tận gốc
4. Đồ dùng trong gian bếp thực dưỡng
+ cách nấu cơm lứt, nấu cháo lứt, rang mè
5. Uống nước nhiều hại thận, hại não
6. Sinh khí và tử khí trong thực phẩm
7. Cơ thể thải độc khi thực hành thực dưỡng
8. Phân loại thực phẩm theo âm dương
9. Sinh con thông thái
10. Tiên sinh Ohsawa và phong trào thực dưỡng thế giới
11. Triết lý âm dương
12. Cách chọn gạo lứt, tổng kết, phát biểu cảm nghĩ

Lợi ích khóa học: 

1. Biết cách tự chữa bệnh và giữ khỏe mạnh lâu dài.
2. Biết chọn thực phẩm có lợi cho sức khỏe và giúp phát triển trí tuệ;
3. Biết cách ăn đúng, nhai kỹ; ăn giờ nào để cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt nhất.
4. Biết nấu cơm gạo lứt ngon mềm và biết làm các trợ phương để giúp mình và gia đình khỏe mạnh.
5. Biết cách chọn gạo lứt tốt.
6. Biết cách giảm cân, thải độc tố, mỡ thừa, nước thừa ra khỏi cơ thể để giữ vóc dáng thon gọn xinh đẹp, khỏe mạnh.
7. Biết lập thực đơn quân bình âm dương cho gia đình.
8. Nhận biết thực phẩm nào âm, thực phẩm nào dương, thực phẩm chứa sinh khí, thực phẩm chứa tử khí.
9. Biết chọn đồ dùng an toàn cho gian bếp, không bị nhả độc trong quá trình nấu.
10. Biết uống bao nhiêu nước là tốt cho cơ thể, để không hại thận và hại não.
11. Biết cách sinh con thông thái.
12. Hiểu hơn Triết lý Âm Dương, tinh hoa của phương Đông.
13. Thực tập ngồi thiền để tâm được bình an và thân được khai thông.
14. Được hỗ trợ và tư vấn chữa bệnh trong suốt thời gian học.

ĐÔI ĐIỀU VỀ ĐÔNG Y SĨ ĐẶNG NGỌC VIỄN – NGƯỜI HƯỚNG DẪN LỚP HỌC

Đông y sĩ Đặng Ngọc Viễn – tác giả quyển sách ‘Thực Dưỡng Và Những Cuộc Hồi Sinh Kỳ Diệu’
 • Đông Y Sĩ Đặng Ngọc Viễn – đồng sáng lập của Thực Dưỡng Khai Minh gồm 5 cửa hàng tại TP.HCM và Phú Yên. Anh đã có hơn 13 năm thực hành và nghiên cứu thực dưỡng của Tiên sinh Ohsawa, hiểu về sự liên kết chặt chẽ giữa thân và tâm. Anh đã không ngừng lan tỏa những lợi lạc kỳ diệu của thực dưỡng và hạt gạo lứt đến với cộng đồng.
 • Là tác giả quyển sách ‘Thực Dưỡng Và Những Cuộc Hồi Sinh Kỳ Diệu’, gồm những kiến thức cơ bản dành cho người mới bắt đầu ăn thực dưỡng đến những kiến thức nâng cao, và những câu chuyện tự chữa lành bệnh kỳ diệu nhờ ăn thực dưỡng.
 • Là Chi hội phó Chi hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Tam Minh Phát- Đơn vị trực thuộc Trung ương Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam. Nhiệm vụ thực hiện đúng theo Quy định, điều lệ của Hội GD CSSK CĐ VN:
  • Tuyên truyền, tư vấn, giáo dục kiến thức sức khỏe phổ thông cho hội viên và dân cư ở cộng đồng để mọi người biết và tự chăm sóc sức khoẻ, tự giác thực hiện vệ sinh phòng bệnh;
  • Hướng dẫn người bệnh, người tàn tật, người già những phương pháp chăm sóc và phục hồi chức năng, chữa bệnh thông thường bằng cây thuốc nam tại nhà, chữa bệnh không dùng thuốc…
  • Khuyến khích cộng đồng tận dụng các điều kiện, yếu tố tự nhiên của khí hậu nhiệt đới, biển và các phương thuốc, phương pháp y học cổ truyền cũng như tài năng, kinh nghiệm của các cán bộ y tế, thầy thuốc Việt Nam để góp phần cải thiện, chăm sóc sức khỏe cho con người.

Nhờ thực dưỡng, anh Đặng Ngọc Viễn đã chữa lành tận gốc những bệnh trước đây như giảm trí nhớ, đau đầu, thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn tiền đình, viêm mũi dị ứng, di chứng liệt dây thần kinh số 7, suy thận, đau bao tử, dễ bị cảm.

Cơ duyên kỳ diệu đã cho Anh được gặp vị minh sư dẫn anh đến với “Thực dưỡng”, từ đây cuộc sống thay đổi hoàn toàn với nguồn năng lượng thiện lành, sống nhẹ nhàng, hạnh phúc, bình an và sống để cống hiến. Thật không dễ dàng để từ bỏ sự nghiệp, thói quen, nếp sinh hoạt “hiện đại – khoa học” bao năm qua, nhưng anh đã làm được và làm rất tốt. Những trải nghiệm chân thật khi áp dụng Thực Dưỡng vào đời sống, chữa tận gốc những căn bệnh kinh niên mà Anh mắc phải được Anh cô đọng lại qua cuốn sách “Thực Dưỡng và Những Cuộc Hồi Sinh Kỳ Diệu”.

Và câu nói của tiên sinh Oshawa “nhận một phải trả mười ngàn” đã khiến Anh tự nhủ rằng mình đã nhận được quá nhiều ưu ái từ cuộc sống, cũng đến lúc tri ân với cuộc đời.

Anh đã xây dựng và tạo nên những chương trình Ăn Đúng Sống Vui đầy hữu ích; những lớp học 0₫ như Sức khỏe vàng, Tâm Bình An, Thiền số 7,…nhằm giúp mọi người hiểu rõ về phương pháp thực dưỡng Oshawa, áp dụng vào đời sống với đức tin vững vàng. như Sức khỏe vàng, Tâm Bình An, Thiền số 7,…nhằm giúp mọi người hiểu rõ về phương pháp thực dưỡng Oshawa, áp dụng vào đời sống với đức tin vững vàng.


📌📌 THỰC DƯỠNG KHAI MINH

1. Quận 5: 105B Ngô Quyền, Q5, ĐT: 082.999.5959

2. Tân Bình: 300 Đồng Đen, TB, ĐT: 08.5678.5959

3. Bình Thạnh: 157 Điện Biên Phủ, BT, ĐT: 0989.678.129

4. Thủ Đức: 123 Đường Số 3, P Phước Bình, Q9, TPHCM; ĐT: 08.4949.5959

5. Phú Yên: 83A Võ Thị Sáu, Phú Đông, Tp Tuy Hòa, PY – ĐT: 0949.78.5959

——————————————————