Hương Vị Truyền Thống – Bánh Chưng Nếp Lứt

Từ lâu, bánh chưng, bánh dầy hiện diện như một nét văn hóa độc đáo của người dân Việt Nam. Đặc biệt trong những ngày giỗ, ngày lễ hội và ngày Tết, 2 thứ bánh trên là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên. Hương vị bánh chưng, bánh dầy làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn. Bánh chưng hình vuông, màu xanh, tượng trưng cho trái Đất, âm. Bánh dầy hình tròn, màu trắng, tượng trưng cho Trời, dương, thể hiện triết lý Âm Dương, Dịch, Biện chứng Đông Phương nói chung và triết lý Vuông Tròn của Việt Nam nói riêng. Bánh chưng âm giành cho Mẹ, bánh dầy dương giành cho Cha. Bánh chưng bánh dầy là thức ăn trang trọng, cao quí nhất để cúng Tổ tiên, thể hiện tấm lòng uống nước nhớ nguồn, nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục to lớn, bao la như trời đất của cha mẹ.

Bánh chưng, bánh dầy quả thật là một món ăn độc đáo có một không hai của dân tộc. Bánh chưng là một trong những bằng chứng cụ thể chứng tỏ văn hóa ẩm thực Việt Nam có nhiều tiềm năng khiến Việt Nam trở thành một cường quốc về văn hóa ẩm thực.

Nguyên liệu gói bánh chưng tại Quán Lức Khai Minh vừa có những nguyên liệu đậm chất quê hương vừa có nét riêng như  gạo nếp lức, đậu xanh, . . . và các bạn sẽ được thưởng thức hằng ngày mà không cần phải chờ đến dịp Lễ Tết. Đặc biệt, trong những ngày Tết bạn cũng được thưởng thức bánh chưng với nhân hạt sen, hạt óc chó, hạt dẻ, hạt hạnh nhân.

Bạn có thể ăn bánh chưng gạo lức kèm với muối mè, Tamari hay là Tekka, nó vừa đảm bảo tinh thần dưỡng sinh vừa đảm bảo món ngon cho bạn dùng để thay thế với cơm lức truyền thống.

 

 

 

HỆ THỐNG THỰC DƯỠNG KHAI MINH
Chỉ có 3 cửa hàng tại Hồ Chí Minh, liên hệ:
CH 1: 105B Ngô Quyền, P.11, Q.5 / ĐT: 012.9999.5959
CH 2: 157 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh / ĐT: 0989.678.129
CH 3: 300 Đồng Đen, P.10, Q. Tân Bình / ĐT: 012.5678.5959
Và 1 cửa hàng tại Phú Yên, liên hệ
CH 4: Số 171A Phan Đình Phùng , Tp. Tuy Hoà, Phú Yên. ĐT: 0949.78.5959