Thực dưỡng

THỰC DƯỠNG

Thực dưỡng là Ăn uống đúng cách, ăn uống dưỡng sinh giúp cơ thể khỏe mạnh.

Sức khỏe tốt, năng lượng dồi dào giúp chúng ta làm được nhiều việc có ích cho cộng đồng. Tinh thần luôn phấn chấn trạng thái vui vẻ, sáng tạo.

Qua nhiều năm gia đình tôi ăn ăn uống theo thực dưỡng. Tôi nhận ra rằng: Ở Việt Nam gạo lức là thực phẩm tốt nhất cho con người. Gạo lức cũng là dược phẩm tốt nhất cho con người. Từ nhận thức đó, tôi mong muốn bà con chúng ta nên sử dụng gạo lức làm thực phầm chính. Thực phẩm dưỡng sinh để xây dựng sức khỏe và phát triển trí tuệ.

Gạo lức đạt chuẩn cân bằng âm dương. Nên sử dụng gạo lứt một thời gian, cơ thể tự trở về mức cân bằng âm dương. Khi cơ thể được quân bình âm dương thì bệnh tật tự mất đi. Theo Đông y, trị bệnh là lập lại cân bằng âm dương cho cơ thể. Bệnh tật phát sinh từ việc mất cân bằng âm dương trong cơ thể. Hoặc thiên về âm hoặc thiên về dương là do ăn uống là chủ yếu. Theo Hải Thượng Lãng Ông: Trong trị bệnh, thượng sách là dùng thức ăn, hạ sách là dùng thuốc.

ăn gạo lức ngán lắm, khô khan lắm.

Đúng vậy nếu chúng ta ăn hoài một món thì chán thật. Thử ăn phở liên tục một tháng, có ngán không? Chắc chắn là ngán. Nếu chúng ta ăn nhiều ngày một món kho thì có chán không? Cũng chán chứ.

Vậy làm sao để khỏi ngán khi ăn gạo lức

Chúng ta chế biến ra nhiều món, ăn nhiều món thì ăn không ngán. Thực Dưỡng Khai Minh ra đời cũng vì lý do đó và để cho dân mình thưởng thức đặc sản các chế phẩm từ gạo lức của người Việt. Khai Minh đã chế biến ra nhiều món ngon từ gạo lức. Nào là Bánh bèo, bánh xèo, bánh căn, bánh nậm, bánh ướt, bánh cuốn, phở, hủ tiếu, hoành thánh, mì quảng, bánh đa, bún xào, lẩu, sushi, cơm, cháo, bánh quy, bánh cốm…

Ngoài ra, Khai Minh còn cung cấp các sản phẩm liên quan đến thực dưỡng mang về tự chế biến theo sở thích của mình. Các loại như gạo, mè, đậu, bánh tráng, bún khô, phở khô, bột gạo lức, trà gạo lức, trà đậu đỏ, trà bancha, dầu mè, dầu phộng, dầu dừa, bột sắn dây, tương tamari lâu năm, tương tỏi lâu năm, chanh muối lâu năm, mơ muối lâu năm, rong biển, hạt sen, hạt óc chó, hạt hạnh nhân, yến mạch, bột dentie… Khai Minh không sử dụng bột ngọt, bột nêm, đường, chất bảo quản và hóa chất trong quá trình chế biến các món ăn và tất cả các loại thực phẩm khác, cũng như không sử dụng nguồn điện để nấu nướng. Không sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu, chất tăng trưởng trong khi trồng trọt.

May mắn là chúng ta và ông bà chúng ta sống trong nền văn minh trồng lúa từ rất lâu. Tổ tiên chúng ta đã dùng gạo làm thực phẩm chính hàng ngày từ xa xưa. Điềy này thể hiện qua sự tích “Bánh Chưng Bánh Dầy” từ thời Quốc tổ Hùng Vương. Điều này cũng thể hiện trong văn hóa người Việt, văn hóa ăn ba bữa cơm chính trong ngày: bữa cơm sáng, bữa cơm trưa và bữa cơm chiều. Cả ba bữa ăn chính trong ngày đều có từ “cơm”.

Vậy có nên ăn uống theo thực dưỡng

Thực phẩm quyết định sức khỏe của chúng ta. Sức khỏe quyết định số phận của chúng ta. Như vậy, thực phẩm quyết định số phận của chúng ta. Hiểu được điều này nên Khai Minh luôn làm việc bằng cái tâm. Khi nấu nướng, chế biến thức ăn phải để cái tâm trong sáng vào thực phẩm, phải vui vẻ, không sân hận, luôn tâm niệm thực phẩm này trở thành thượng vị để người ăn được khỏe mạnh, thông thái. Không vui không khỏe không được chế biến thức ăn.

 Chúng tôi mong muốn rằng trong tương lai không xa toàn bộ người Việt Nam được sử dụng gạo lứt là thức ăn chính và sử dụng thực phẩm hữu cơ, tự nhiên, không hóa chất. Trong trồng trọt không sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng. Trong chế biến không sử dụng bột ngọt, bột nêm, đường, chất bảo quản, phẩm màu, và bất kỳ hóa chất nào. Để làm được điều này hoàn toàn nhờ vào cái tâm chân chánh của người kinh doanh và bác nông dân nuôi trồng.