Mô tả
NGƯU BÀNG TƯƠI
Khối lượng: 1kg
Ngưu bàng là cây thảo lớn, có thân thẳng, cao 1 – 2m, có khía và phân nhánh. Lá hình trái xoan, mọc thành hình hoa thị ở gốc và mọc so le ở trên thân, phiến lá to, rộng 50cm, gốc lá hình tim, đầu tù hay nhọn, mép có răng cưa hay gợn sóng, có nhiều lông trắng ở mặt dưới.
Đây là một vị thuốc được dùng rộng rãi ở một số nước trong khu vực như Nhật Bản, Triều Tiên. Nó có nhiều dương tính và tạo kiềm cho máu, mang lại lợi ích cho sức khỏe, rất tốt cho người ăn chay trường và người bệnh.
Ngưu bàng tươi có màu nâu nhạt và có 1 vòng tròn nâu đậm khi cắt bên trong.
Củ ngưu bàng vị thơm ngọt, có thể chế biến nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
CÔNG DỤNG:
- Cung cấp các chất dinh dưỡng, các vi chất, chất xơ và chất sắt cao.
- Giảm béo, giảm mỡ và cholesterol trong máu
- Tiêu độc, giải độc và lợi tiểu
- Nhuận tràng, chống táo bón, vệ sinh ruột và phòng bệnh trĩ rất tốt.
- Phòng ngừa bệnh ung thư
- Làm khỏe tim và hết mệt mỏi.
- Bổ dưỡng, bổ não.
- Phòng ngừa tiểu đường, tăng huyết áp và loãng xương ở người lớn tuổi.
- Tan sỏi thận.
- Phục hồi tai biến mạch máu não.
- Ngưu bàng là một trong những loại món ăn quan trọng của phương pháp Thực dưỡng vì nó tạo kiềm dương – một thứ năng lượng rất quý cho người bệnh và người bị dư axit.
CÁCH DÙNG:
Đun nước sôi làm trà uống hoặc nấu nước lèo dùng cho các món súp, canh, phở, hủ tiếu, lẩu,…
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.